THOÁT KHỎI BẪY NHỰA
THOÁT KHỎI BẪY NHỰA
Thứ hai, ngày 13 tháng 1 năm 2020

Hiện nay, rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu, là những chất không được phân hủy trong nhiều môi trường. Chính vì vậy, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ kết hợp với Tổ chức Sinh viên Quốc tế AIESEC đã tổ chức chuyên đề “Thoát khỏi bẫy nhựa” cho học sinh các cấp học vào ngày 6,7,8.1.2020.

Đối với học sinh cấp Tiểu học, các em nhận thức được hậu quả nghiêm trọng trong việc lạm dụng nhựa, tự tin phát biểu ý kiến bản thân; Nâng cao từ vựng tiếng Anh liên quan đến môi trường, tạo không khí sôi động, truyền tải những thông điệp giáo dục; cung cấp các giải pháp thiết thực và khuyến khích hành động như phân loại rác thải, 3R (Reduce-Reuse-Recycle) Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế rác thải nhựa. Ngoài ra, học sinh được rèn các kỹ năng với các hoạt động như: Làm thiệp chúc tết, Quả cầu trang trí tết và các trò chơi: Rồng rắn lên mây, Bịt mắt bắt nhựa, Mê cung plastic, Truy tìm bảo bối và Cùng nhau hứa nào rất vui nhộn và bổ ích.

Đối với học sinh Trung học, các em được cung cấp kiến thức và nâng cao nhận thức, cung cấp những câu chuyện thực tế để truyền cảm hứng, tạo không gian cho học sinh tự đặt mục tiêu qua các hoạt động bằng tiếng Anh như: Tote Art, Bye bye Nilon, Right Waste-Right Place, Plastic Made, Fight for your color, Warrior Slogan vô cùng thú vị và ý nghĩa.

Tóm lại, các kiến thức, kỹ năng và ý thức trong việc bảo vệ môi trường đã được học sinh các cấp học, các khối lớp lĩnh hội hiệu quả. Đây cũng chính là thông điệp mà Nhà trường cùng tổ chức AISEC muốn truyền tải để hướng tới một môi trường trong sạch và một tương lai tốt đẹp.

Một số hình ảnh các buổi chuyên đề “Thoát khỏi bẫy nhữa” được tổ chức vừa qua:


Other News
HANH XUONG COMPANY
Address : Room 007, H Block, C8 street, Tay Thanh Complex - Tan Binh Industrial Park, Tay Thanh ward, Tan Phu
Phone : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
Tax number:0303654844
Website : vass.edu.vn
Design by:  Bestweb.vn