LỄ HỘI TRĂNG RẰM VASS 2020
LỄ HỘI TRĂNG RẰM VASS 2020
Thứ ba, ngày 13 tháng 10 năm 2020

Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được công nhận là “Tết thiếu nhi” và còn có tên gọi khác là “ Tết đoàn viên”. Vào dịp rằm Trung thu, vầng trăng sáng nhất, tròn nhất  để trẻ em được ngắm trăng, hòa tiếng cười vui tươi bên những chiếc đèn lồng lung linh muôn sắc màu và được quây quần bên mâm cỗ cùng những người thân trong gia đình -  một ngày Tết thật ý nghĩa. Chính vì vậy, sáng thứ năm ngày 01/10/2020, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ đã tổ chức “Lễ hội Trăng Rằm” cho các em học  sinh.

Theo bước chị Hằng và chú Cuội, các bạn học sinh Việt Mỹ bước vào màn lễ hội tưng  bừng, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ: múa lân, diễn kịch thật đặc sắc và cùng nhau tham gia trò chơi “ Đố Vui Trung Thu” bổ ích để nhận về thật nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Đặc sắc, thu hút nhất trong lễ hội là phần thi làm “ Lồng đèn” và “Trang trí mâm cỗ Trung thu” của các lớp. Với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của Giáo viên chủ nhiệm và các em Học sinh cùng chung tay, năm nay lớp nào cũng có những sản phẩm đèn lồng trông thật khéo tay và xinh xắn. Những mâm cỗ được trang trí bắt mắt và đầy tính sáng tạo. Mỗi lớp một nét riêng nhưng tất cả đều làm nổi bật lên sắc màu của ngày Tết Trung Thu. Bên cạnh, các loại trái cây cùng đèn lồng… đầy hương sắc được trang trí tỉ mỉ  trên mâm cỗ  và ánh mắt cùng nụ cười vui tươi của “Đại gia đình Việt Mỹ” đã tạo nên một bầu không khí Trung thu thật quây quần và ấm áp.

Lễ hội khép lại với những câu ca vui tươi của toàn thể các em học sinh,  những phần quà hấp dẫn và màn phá cỗ tưng bừng trong không khí mát dịu của tiết trời đầu thu.

Sau đây là một số hình ảnh của lễ hội:

Chị Hằng và chú Cuội giới thiệu chương trình

Lần lượt các tiết mục: múa Lân, múa rước đèn và diễn kịch của các em HS Tiểu học

Ca khúc “ Trăng rằm Trung thu” do cô Ngọc Linh trình bày

Các em Học sinh Tiểu học hăng hái với trò chơi “ Đố vui Trung thu” của cô Mỹ Linh

Các em học sinh Trung học cùng cô chủ nhiệm say mê, vui tươi làm mâm cỗ

Những sản phẩm mâm cỗ cùng lồng đèn thật công phu và đẹp mắt của các lớp

Trưng bày mâm cỗ cho mọi người cùng xem

Cô Lý – Đại diện Ban giám khảo nhận xét về phần thi lồng đèn và mâm cỗ của các lớp

Đại diện các lớp lên nhận giải thưởng từ thầy Hiệu trưởng và các thầy cô


Other News
HANH XUONG COMPANY
Address : Room 007, H Block, C8 street, Tay Thanh Complex - Tan Binh Industrial Park, Tay Thanh ward, Tan Phu
Phone : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
Tax number:0303654844
Website : vass.edu.vn
Design by:  Bestweb.vn