Bùi Thành Đạt – Suy nghĩ và cách học Anh ngữ đạt IELTS 8.0 / 9.0 điểm.
Bùi Thành Đạt – Suy nghĩ và cách học Anh ngữ đạt IELTS 8.0 / 9.0 điểm.
Thứ năm, ngày 23 tháng 4 năm 2015

Tiếp bước những thành công trong việc đào tạo nên những thủ khoa, á khoa Anh ngữ, Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS vinh danh thành tích của em Bùi Thành Đạt, học sinh lớp 12 THPT Việt Mỹ khi đạt 8.0/9.0 điểm kỳ thi IELTS. Trong kỳ thi IELTS tổ chức ngày 21/3/2015, em đã đạt số điểm gần như tuyệt đối với điểm Reading đạt 9.0. Đây là thành tích xứng đáng sau những nỗ lực cá nhân trong việc học Anh ngữ của em thời gian qua.

Điểm số Reading đạt tối đa 9.0 điểm, bên cạnh điểm kỹ năng Listening cũng đạt rất cao là 8.5

Trao đổi cùng nhà trường sau khi biết thông tin điểm số 8.0/9.0 IELTS, Thành Đạt chia sẻ:

“Em rất vui khi đạt được điểm số này, dù chưa phải là tuyệt đối 9.0. Em xin cám ơn nhà trường, gia đình đã bên cạnh em trong lúc ôn tập và luyện thi IELTS. Năm nay học 12, cuối cấp rồi nên em cũng phải cố gắng rất nhiều khi đặt mục tiêu IELTS cao.

Em có niềm đam mê tiếng Anh, nên học và luyện thi đối với em không phải là áp lực. Năm nay cuối cấp, chuẩn bị thi tốt nghiệp nên chịu thêm áp lực nữa thì căng thẳng lắm. Thành tích và điểm số đạt được là động lực giúp em phấn đấu. Em có thói quen đọc sách báo và nghe tiếng Anh hàng ngày. Ngoài những nguồn tin tức trên mạng, em nghe nhạc tiếng Anh, cũng như tập giải đề IELTS, đặc biệt là Reading và Listening. Đôi khi những chủ đề bài thi IELTS cũng dựa theo những tin tức này, xem như đó là một nguồn để em tham khảo. BBC và một số kênh khác là nguồn tham khảo hữu ích khi luyện thi.


8.0/9.0 điểm IELTS Thành Đạt đạt được tương đương với Chứng chỉ C1 Châu Âu, giúp em có điều kiện đi du học hoặc tìm kiếm việc làm trên toàn thế giới.

Phần Writing em nghĩ mình cần cải thiện nhiều hơn nữa. Viết một bài luận bình thường đã khó nhưng viết cho kỳ thi IELTS lại càng khó hơn, bởi nó đòi hỏi tính học thuật và văn phong phải đủ độ trang trọng, không dùng văn nói cũng như từ lóng, bên cạnh vốn từ vựng phong phú nữa. Trải qua kỳ thi này, em cũng rút ra được những kinh nghiệm bản thân để có thể có điểm số IELTS cao hơn nữa. 8.0/9.0 chưa phải là thành tích cao nhất, chưa phải là mục tiêu mà em thật sự mong muốn.”

Với những thành tích Anh ngữ đạt được của mình, Thành Đạt xứng đáng được nhà trường vinh danh, trở thành niềm tự hào không chỉ riêng em, gia đình mà còn là của Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS. Chúc cho em có những điểm số tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến, cũng như đạt được mục tiêu Anh ngữ ấn tượng trong tương lai.

BÀI CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC GIỎI ANH NGỮ CỦA CÁC THỦ KHOA, Á KHOA VIỆT MỸ VASS.


Họ và tên (*)
Email
Lời bình

Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn