TUYỆT CHIÊU LUYỆN THI IELTS 8.5/9.0 CỦA HỌC SINH LỚP 10 HỆ THỐNG TRƯỜNG VIỆT MỸ VASS.
Thứ tư, ngày 19 tháng 8 năm 2015

Em Nguyễn Ngọc Việt Nữ, khi đang học  lớp 10 - Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS đã đạt 8.5.9/0  kỳ thi IELTS tháng 04/2012, đây là số điểm IELTS cao nhất của một học sinh Việt Nam tính đến thời điểm này. (Thần đồng Đỗ Nhật Nam đạt IELTS 8.0 khi học lớp 7)

Nếu các Bạn có nền tảng Anh ngữ vững chắc, đọc xong các TUYỆT CHIÊU  luyện  thi IELTS này của Nguyễn Ngọc Việt Nữ, chắc chắc sẽ giúp đạt điểm cao như mong muốn:

Điểm IELTS cao nhất của một học sinh Việt Nam 8.5/9.0 với các điểm Nghe: 8.5. Nói: 9.00. Đọc: 8.0. Viết:7.5Điểm IELTS cao nhất của một học sinh Việt Nam 8.5/9.0 với các điểm Nghe: 8.5. Nói: 9.00. Đọc: 8.0. Viết:7.5

A. KỸ NĂNG NGHE

- Xem các chương trình phim khoa học, phim tài liệu trên các kênh Nat Geo, Animal Planet, Discovery, và cũng có thể xem các series phim hấp dẫn như CSI, Hawai Five-O, v.v…, nhưng hạn chế đọc phụ đề

- Nghe các bài thi mẫu IELTS sưu tầm trên mạng Internet và của Thầy Cô đưa cho em

B. KỸ NĂNG NÓI

- Quan trọng nhất phải tích lũy từ vựng bằng việc đọc thật nhiều các tài liệu, sách báo bằng tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng.

- Tối quan trọng là bạn phải tập nói với giáo viên bản ngữ hoặc Việt Nam giàu kinh nghiệm, nói với bạn bè ,thậm chí là tự nói một mình trước gương.

C. KỸ NĂNG ĐỌC VÀ VIẾT

- Riêng kĩ năng đọc, viết cách học hay nhất là đọc và viết thật nhiều về các chủ đề trong cuộc sống. Đọc các trang tin BBC, National Georaphic, CNN vì phần Reading trong bài thi IELTS rất hay trích dẫn các bài tham luận về khoa học, cuộc sống và văn hóa xã hội, do đó việc đọc các báo nước ngoài này là rất cần thiết.

D. GIẢI CÁC ĐỀ THI MẪU SƯU TẦM TRÊN INTERNET VÀ THẦY CÔ ĐƯA.

- Thường xuyên giải  các đề thi thử IELTS sưu tầm trên mạng Internet và của Thầy Cô đưa cho em.

- Trong lúc làm, em chú ý đến thời gian cho mỗi kỹ năng, canh giờ đúng như khi thi thật để tạo thói quen tập trung tối đa như thi thật.

E. KINH NGHIỆM KHI ĐI THI THẬT IELTS

- Một điều cũng không kém phần quan trọng khi đi THI THẬT là hình thức, trang phục phải gọn gàng, lịch sự, đẹp, trả lời các câu hỏi phỏng vấn nên nhìn thẳng Ban giám khảo và mỉm cười

- Ngoài ra, mình luôn tự nhắc nhở bản thân không ngừng vươn cao, không ngừng học hỏi … Đó chính là bí quyết học tập mình muốn chia sẻ cùng các bạn để đạt kết tốt nhất của mình.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Họ và tên: Nguyễn Ngọc Việt Nữ. Năm sinh: 10/09/1996

Học sinh Trường Tiểu Học, THCS - THPT Việt Mỹ VASS

Hiện nay, là sinh viên Khoa Pháp Văn, Đại học Sự Phạm Tp. Hồ Chí Minh.

Khi là học sinh lớp 10 em đã đạt được các kỳ tích và giải thưởng:

• Điểm IELTS cao nhất của một học sinh Việt Nam 8.5/9.0 với các điểm Nghe: 8.5. Nói: 9.00. Đọc: 8.0. Viết:7.5
  • Giải thưởng “Premier Skills - Kỹ năng ngoại hạng” do Hội đồng Anh và Báo Người Lao Động tổ chức
  • Giải I cuộc thi “Viết về bảo vệ động vật hoang dã” do WAR và Hội Đồng Anh tổ chức.