BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO BÀI THI TOEIC CỦA CAO THỦ HỒ VŨ MINH ĐIỀN 985/990 ĐIỂM.
BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO BÀI THI TOEIC CỦA CAO THỦ HỒ VŨ MINH ĐIỀN 985/990 ĐIỂM.
Thứ ba, ngày 25 tháng 8 năm 2015

Liên kết cùng Trường ĐH Luật TP.HCM trong việc giảng dạy Anh ngữ, Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS (VASS English) đã góp phần trong việc đào tạo nên những Thủ khoa, Cao thủ Anh ngữ nói chung và TOEIC nói riêng. Nổi bật trong số những sinh viên là học viên của VASS English đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC Quốc tế có thể kể đến Nguyễn Thế Đức Tâm (lớp Quản trị - Luật K35 đạt 990/990 điểm, hiện là giảng viên luyện thi TOEIC tại VASS English), Lê Ngọc Quỳnh Anh (lớp Chất lượng cao K35, đạt 975/990 điểm). Trong kỳ thi TOEIC Quốc tế do IIG tổ chức ngày 25/7/2015 vừa qua, VASS English và Trường ĐH luật TP.HCM tiếp tục góp mặt Cao thủ TOEIC với bạn Hồ Vũ Minh Điền – sinh viên lớp Chất lượng cao K38 – đã xuất sắc đạt 985/990 điểm. Đây là số điểm gần như tuyệt đối, trong đó kỹ năng Reading đạt 495/495 điểm.

Chia sẻ một số bí quyết làm bài thi đạt điểm cao, Minh Điền chia sẻ:

Có khá nhiều bộ giáo trình học và luyện TOEIC, tuy nhiên em sử dụng 2 bộ giáo trình chính là Longman Preparation Series For The New TOEIC Test và bộ đề Barron's Practice Test. Bài thi TOEIC sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết cho bài thi. Về khả năng tiếng Anh thì em nghiên cứu trước các từ vựng, các điểm ngữ pháp thường gặp, nắm vững những điểm ngữ pháp này. Em sử dụng cuốn Cambridge Grammar and Vocabulary for the TOEIC Test, như vậy là có thể chắc chắn về từ vựng và ngữ pháp cho bài thi.

Bên cạnh kết quả học Anh ngữ ấn tượng, Mình Điền cũng luôn dẫn đầu trong các phong trào sinh viên, các cuộc thi học thuật do Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức.

Về các kỹ năng cụ thể là Listening và Reading, Minh Điền cũng đề cập đến một số kinh nghiệm cá nhân:

Trong bài Listening, em thường nhìn hình, chú ý các đồ vật, nghe về hành động, lời thoại, nắm bắt các yếu tố chính. Câu hỏi có thể sẽ hỏi về những yếu tố này. Một số từ khóa như When, Where, Why phần nào sẽ giúp dự đoán được câu trả lời phù hợp.

Về Reading, phần trắc nghiệm đơn thuần là kiểm tra từ vựng và ngữ pháp. Nếu các bạn nắm vững được từ vựng và ngữ pháp cơ bản, hoàn toàn có thể đạt điểm cao trong phần thi này. Một phần khác của Reading là đọc đoạn văn, trả lời câu hỏi. Bí quyết của mình là đọc lướt – skimming - nắm ý chính, và scanning – tức là đọc câu hỏi trước, sau đó sẽ dò câu trả lời từ đoạn văn.”

Nắm vững ngữ pháp và từ vựng cần thiết, Minh Điền dễ dàng đạt điểm tuyệt đối trong phần thi Reading.

Nhận xét về phương pháp giảng dạy, cũng như đội ngũ giáo viên nước ngoài của VASS English, Hồ Vũ Minh Điền chia sẻ:

Em có tham gia một khóa Anh ngữ do Trường ĐH Luật TP.HCM và VASS English liên kết tổ chức. Người Thầy mà em rất ấn tượng là Thầy Stephen McGrath. Thầy rất tận tâm với công việc, chuẩn bị bài giảng rất tận tình. Phong cách dạy chuyên nghiệp, vui vẻ nên cũng tránh được nhàm chán. Học Thầy, em cũng được chia sẻ nhiều kỹ năng hay về giao tiếp tiếng Anh. Một số bạn của em tham gia các lớp Thầy dạy cũng nhận định rất tích cực về Thầy, cũng như khen nhiều về VASS English, có sự đầu tư tốt, hỗ trợ nhiều cho các bạn sinh viên trong môi trường học tập tiếng Anh.

Minh Điền có tham gia thực hiện một clip chia sẻ, bạn tổng hợp lại những bí quyết, kỹ năng làm bài TOEIC, cũng như cảm nhận về VASS English:

Để khuyến khích Minh Điền phát triển thêm kỹ năng Anh ngữ, khuyến khích bạn dạy và chia sẻ kỹ năng luyện thi TOEIC, VASS English đã dành tặng 01 suất học bổng toàn phần khóa TESOL Quốc Tế, trị giá $600. Đây chắc chắn sẽ là động lực, hỗ trợ Minh Điền trong việc hỗ trợ các lứa sinh viên đàn em đạt được điểm TOEIC cao, thành công về học thuật Anh ngữ.

TRUNG TÂM NÀO DẠY TOEIC TỐT - VASS ENGLISH, LỰA CHỌN CỦA NHỮNG THỦ KHOA


Họ và tên (*)
Email
Lời bình

Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn