Cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh học sinh Quận Phú Nhuận" – Năm học 2015 – 2016
Thứ năm, ngày 5 tháng 11 năm 2015

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Thầy dạy tốt – Trò học tốt” và  góp phần tạo điều kiện cho học sinh các Trường Tiểu Học, Trung Học Cơ Sở trên địa bàn Quận Phú Nhuận giao lưu học hỏi và trau dồi tiếng Anh, Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Q.Phú Nhuận và Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS đồng tổ chức  Cuộc thi:

“Hùng biện tiếng Anh học sinh Quận Phú Nhuận” Lần thứ I – Năm học 2015 – 2016

Ngoài ra, cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh học sinh quận Phú Nhuận” còn tạo sân chơi bằng tiếng Anh cho học sinh nhằm khơi dậy sự hứng thú trong việc học tiếng Anh và hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, ứng xử, trình diễn cho học sinh Quận Phú Nhuận.

I. THỂ LỆ :

1.Điều kiện dự thi:

- Khối Tiểu Học: học sinh lớp 2 đến lớp 5 các Trường Tiểu Học trên địa bàn Q.Phú Nhuận

- Khối THCS: học sinh tư lớp 6 đến lớp 9 các trường trung học cơ sở trên địa bàn Quận Phú Nhuận.

2. Thời gian thi:

- Vòng 1: 30/10 - 11/11/2015 (tuyển chọn tại Trường)

- Vòng 2: 14/11/2015 (thi viết luận văn)

- Vòng 3: 06/12/2015 (thi hùng biện)

3. Hình thức đăng ký:

- Các Trường phổ biến thông tin cuộc thi hùng biện và thi năng khiếu đến học sinh, tuyển chọn và gửi danh sách dự thi về Ban Tổ Chức vào nagyf 23/10/2015. Mỗi trường chọn 8 học sinh, mỗi khối 2 học sinh.

- Đối với thi năng khiếu, Trường có thí sinh vào vòng chung kết đăng ký 1 tiết mục dự thi.

4. Nội dung thi:

Vòng 1: tuyển chọn tại Trường.

Vòng 2: viết luận văn

- Thời gian: 60 phút

- Độ dài: từ 400 đến 500 từ đối với bậc Tiểu Học và từ 500 đến 600 từ đối với bậc Trung học cơ sở

- Thí sinh bốc thăm chọn đề tài thi viết theo các chủ đề tài quy định của Ban Tổ Chức

NỘI DUNG:

• Khối Tiểu học:

+ Gia đình

+ Trường học

+ Kỳ nghĩ yêu thích

+ Thể thao

+ Làm sao để học giỏi tiếng Anh

• Khối THCS:

+ Dự đinh tương lai của em

+ Làm sao để học giỏi tiếng Anh

+ Vai trò tiếng Anh trong quá trình hội nhập và phát triển của Việt Nam.

+ Tự hào là người Việt Nam

+ Thành phố mang tến Bác

Kết quả được gửi về cho PGD Quận Phú Nhuận vào ngày 06/11/2015

10 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục dự thi vòng 3 (5 học sinh Tiểu học và 5 học sinh Trung Học Cơ Sở)

Vòng 3:

A. Thi hùng biện (7-10')

• Giới thiệu bản thân
  • Trình bày đề tài trong 3-5 phút
  • Trả lời câu hỏi của ban Giám Khảo (mỗi thí sinh trả lời 3 câu hỏi gồm 2 câu liên quan đến nội dung bài thuyết trình, 1 cấu hỏi ứng xử, tình huống)

B. Thi năng khiếu (hát Tiếng Anh, tiểu phẩm Tiếng Anh)

- Mỗi tiết mục trình diễn tối đa 10 phút

- Phần thi năng khiếu được sắp xếp xen kẽ với phần thi hùng biện.

C. Câu hỏi cho cổ động viên

• Hái hoa dân chủ
  • Gameshow

Mỗi trường cử ít nhất 10 -15 em tham gia cổ vũ các thí sinh dự thi. Học sinh cổ vũ thí sinh thi hùng biện tham gia trả lời câu hỏi và nhận quà cho câu trả lời chính xác.

II.      BAN TỔ CHỨC – BAN GIÁM KHẢO:

1. Ban Tổ chức:

-          Ban Giám Hiệu Trường tổ chức vòng thi viết và thi hùng biện.

-          Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Phú Nhuận

-         Chuyên viên Tiếng Anh Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Phú Nhuận

-         Ban lãnh đạo Trung tâm Anh Ngữ Việt Mỹ VASS.

2. Ban Giám khảo:

-          01 Chuyên viên tiếng Anh Sở Giáo dục và Đào tạo Quận Phú Nhuận.

-          01 Giáo viên Trường Tiểu học thuộc địa bàn Quận Phú Nhuận

-          01 giáo viên Trường THCS thuộc địa bàn Quận Phú Nhuận

-          Giáo viên (Việt Nam và bản ngữ) của Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS

III. GIẢI THƯỞNG:

1. Thi hùng biện:

A. Cấp Tiểu học:

-          1 Giải I: 5 triệu đồng, quà, học bổng Anh ngữ  trị giá 50 triệu đồng.

-          1 Giải II: 3 triệu đồng, quà, học bổng Anh ngữ  trị giá 40 triệu đồng.

-          1 Giải III: 2 triệu đồng, quà, học bổng Anh ngữ  trị giá 20 triệu đồng.

-          3 Giải Khuyến khích: 1 triệu đồng, quà, học bổng Anh ngữ  trị giá 10 triệu đồng.

B. Cấp Trung Học Cơ Sở:

-         1 Giải I: 5 triệu đồng, quà, học bổng Anh ngữ  trị giá 50 triệu đồng.

-         1 Giải II: 3 triệu đồng, quà, học bổng Anh ngữ  trị giá 40 triệu đồng.

-         1 Giải III: 2 triệu đồng, quà, học bổng Anh ngữ  trị giá 20 triệu đồng.

-         3 Giải Khuyến khích: 1 triệu đồng, quà, học bổng Anh ngữ  trị giá 10 triệu đồng.

2. Thi năng khiếu:

-          1 Giải I: 3 triệu đồng, quà, học bổng Anh ngữ  trị giá 40 triệu đồng.

-          1 Giải II: 2 triệu đồng, quà, học bổng Anh ngữ  trị giá 20 triệu đồng.

-          1 Giải III: 1 triệu đồng, quà, học bổng Anh ngữ   trị giá 10 triệu đồng.