Toán Trí Tuệ Là Gì?
Toán Trí Tuệ Là Gì?
Chủ nhật, ngày 6 tháng 3 năm 2016

1. TOÁN TRÍ TUỆ LÀ GÌ?

Toán trí tuệ GENIUSKID là chương trình giáo dục khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ tối đa cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi, sử dụng các con số là phương tiện để phát triển cân bằng hai bán cầu não của trẻ bằng cách kết hợp phương pháp sử dụng ngón tay FingerMath của Hàn Quốcbàn tính Soroban của Nhật Bản.  Từ đó tạo nên sự phát triển vượt bậc cho trí não và mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như:
+ Giúp não bộ phát triển toàn diện
+ Khả năng tập trung ghi nhớ
+ Khả năng tự tin
+ Khả năng tính toán siêu tốc, phản xạ nhanh và sáng tạo

Toán trí tuệ là chương trình đã được công nhận và phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan.v.v..

Chúng ta đều biết, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore là những quốc gia phát triển và tiên tiến bậc nhất tại châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Và một trong những chìa khóa giúp học sinh ở các nước này thông minh và thành công vượt trội chính là nhờ biết cách điều khiển cả 2 bán cầu não khi học tập và nghiên cứu.

Bảng so sánh chức năng 2 bán cầu não

a. Tại sao lại sử dụng “Hai tay”?

Bán cầu não phải chi phối nửa bên trái của cơ thể, bán cầu não trái chi phối nữa bên phải của cơ thể. Bán cầu não trái điều khiển tay phải, bán cầu não phải điều khiển tay trái. Nếu ta vận động tay (nhất là ngón tay), ta có thể kích thích tế bào não ở khu vực nhất định, làm cho não phát triển. Điều đó có nghĩa là: nếu người dùng tay phải, não trái sẽ phát triển hơn và ngược lại; nếu người dùng tay trái, não phải phát triển hơn.

Quá trình từ thị giác tới phản ứng ở người thuận tay phải và trái có khác nhau. Ở người thuận tay phải, đường nối thần kinh có dạng: “bán cầu não phải – bán cầu não trái – tay phải”. Ở người thuận tay trái: “bán cầu não phải – tay trái”.

Như vậy, rõ ràng thông tin từ thị giác đến động tác ở người thuận tay trái bớt được một khâu và như vậy họ phản ứng nhanh hơn.
Chương trình toán trí tuệ GENIUSKID sử dụng phương pháp sử dụng ngón tay (FingerMath) của Hàn Quốc để tính toán, do vậy, cả hai bán cầu não phải và trái sẽ đồng thời phát triển và khả năng tư duy, tính toán của trẻ sẽ nhanh gấp mười (10) lần cách phương pháp giáo dục truyền thống.


b. Tại sao lại sử dụng bàn tính?

Chương trình Toán trí tuệ GENIUSKID kết hợp phương pháp FingerMath với bàn tính Soroban của Nhật Bản, là công cụ để phát triển trí não của trẻ.

Bàn tính chính là một bức tranh vô cùng sống động, các con số, phép tính đều nằm trên các hạt bàn tính. Chính sự di chuyển của các hạt bàn tính để thực hiện các phép tính sẽ đem đến cho trẻ những nhận biết về hình ảnh, mầu sắc và không gian. Và cũng thông qua bàn tính, chương trình GENIUSKID sẽ giúp trẻ phát triển não phải một cách tối ưu.

Ví dụ: Khi nghe thấy hai từ: “quả táo” thì não trái chỉ ghi nhớ thông tin là hai từ “quả táo”, nhưng não phải với thông tin đó lại hình dung ra hình ảnh của quả táo với đầy đủ thông tin như kích cỡ to hay nhỏ, màu sắc xanh hay đỏ, mùi vị thơm hay không thơm….

Tương tự như vậy, chương trình GENIUSKID của chúng tôi là rèn luyện và đào tạo trẻ sử dụng não phải của mình để hình dung và tưởng tượng các phép tính toán học; hay nói cách khác, đó là phương pháp học số học bằng hình ảnh.

Ví dụ: Khi nghe thấy số 79 lập tức thông tin đó sẽ được truyền lên não trái và não trái lại truyền thông tin sang não phải. Tại đây, não phải sẽ hình dung và tưởng tượng ra sự di chuyển của các hạt bàn tính ở vị trí số 79 như hình vẽ. Như vậy, não trái chỉ ghi nhớ thông tin là con số 79, còn não phải lại hình dung và tưởng tượng ra một cách rõ nét về số 79 trên bàn tính.

c. Tại sao phải phát triển não phải?

Như đã phân tích ở trên, mỗi bán cầu não có vai trò khác nhau. Và hiện nay, với phương pháp giáo dục của cả cha mẹ và nhà trường não trái được phát triển mạnh mẽ hơn não phải. Do vậy, chương trình GENIUSKID của chúng tôi mong muốn đem đến sự phát triển hài hoà giữa hai bán cầu não. Đặc biệt là sự phát triển của não phải. Phát triển bán cầu não phải sẽ nâng cao những khả năng sau:

1.Khả năng suy đoán
2.Khả năng biểu hiện sáng tạo
3.Khả năng tư duy cá tính
4.Khả năng thấm nhuần
5.Khả năng hoán vị suy xét
6.Khả năng tập trung chú ý
7.Tính lưu loát
8.Khả năng ghi nhớ thị giác
9.Khả năng nhận biết hình vẽ
10.Khả năng nhận biết hình thái
11.Khả năng nhận biết đối xứng
12.Khả năng phán đoán vị trí
13.Khả năng cảm nhận không gian
14.Khả năng phân tích quy luật
15.Khả năng diễn dịch
16.Khả năng nhận biết bộ phận và chỉnh thể
17.Khả năng thay đổi tư duy
18.Khả năng quan sát
19.Khả năng phân biệt
20.Khả năng tổ chức
21.Khả năng nhịp nhàng cân đối

Với những đặc tính ưu việt như trên, Chương trình “Toán trí tuệ GENIUSKID” mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình học của trẻ; giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng não bộ của mình không chỉ với toán học mà tất cả các môn học khác cũng như sự tự tin trong cuộc sống.

2. GIÁ TRỊ CỦA TOÁN TRÍ TUỆ:

Trong giai đoạn đầu tiên, thông qua công cụ hình ảnh là đôi bàn tay và bàn tính Soroban, trẻ sẽ được kết nối hoạt động cơ thể với tư duy để nhận dạng ra được mối liên hệ giữa những phép tính số học. Sau một thời gian học tập và rèn luyện thường xuyên với phương pháp, hình ảnh về đôi bàn tay và Soroban sẽ khắc sâu vào trí não của trẻ, giúp trẻ hoàn thiện khả năng tính toán một cách tối ưu mà không cần sự hỗ trợ của máy tính. Đồng thời, thông qua chương trình trẻ con được trang bị các kĩ năng cần thiết khác trong cuộc sống.

Với cơ sở luyện tập thường xuyên chỉ 15 phút mỗi ngày và thời gian tương tác trên lớp mỗi tuần, Geniuskid tin chắc trẻ sẽ thay đổi đáng kể về khả năng tư duy cũng như cách vận dụng linh hoạt chức năng não để trẻ có một sự phát triển toàn diện nhất.

3. TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH TOÁN TRÍ TUỆ GENIUSKID, ƯU ĐÃI 30% - 40% HỌC PHÍ TRONG THÁNG KHAI TRƯƠNG.

Đồng hành cùng Quý phụ huynh trong việc nuôi dạy con khôn lớn, không những khỏe mạnh về thể chất mà còn phát triển trí não một cách toàn diện, Trung tâm toán trí tuệ GENIUSKID, trực thuộc tập đoàn giáo dục Việt Mỹ, triển khai chương trình “Toán trí tuệ - GENIUSKID” dành cho các bé từ 5-12 tuổi.

Nhằm giới thiệu đến Quý Phụ huynh về ứng dụng của chương trình, lợi ích chương trình mang lại cho các bé trong việc học Toán, cũng như phát triển trí não, GENIUSKID đã tổ chức chuỗi hội thảo tại trụ sở và các cơ sở của VASS: Trụ sở chính 143 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận (08 3845 9111), cơ sở VASS English-Quận 2 (Số 6, đường A4, Khu phố 3, P.Bình Trưng Đông - 08 6271 6674), cơ sở VASS English - Quận Bình Tân (Số 79 đường số 3, P.Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân - 08 6684 6506), cơ sở VASS English - Quận 3 (387 - 389 Hai Bà Trưng, Quận 3 - 08 3820 0067), Trường Tiểu Học Việt Mỹ - Q.Bình Thạnh (2.2 2.3 Phan Xích Long, P.3, Quận Bình Thạnh - 08 3517 3246)

“Toán trí tuệ - GENIUSKID” là chương trình giáo dục được xây dựng nhằm khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ tối đa cho trẻ, sử dụng các con số là phương tiện để phát triển cân bằng hai bán cầu não.

Nội dung buổi hội thảo có phần biểu diễn tính nhẩm nhanh siêu tốc của chính những học viên của GENIUSKID, phần nào cho thấy rõ nét kết quả mà chương trình mang lại cho học viên.

Các bé học viên của GENIUSKID tham gia biểu diễn giải toán nhanh siêu tốc, cùng các em thiếu nhi xung phong giải toán. Hoạt động này cho thấy điểm khác biệt, sự tập trung cao độ, giải quyết bài toán với kết quả chính xác mà GENIUSKID mang lại.

Các phương pháp chính sử dụng trong chương trình “Toán trí tuệ - GENIUSKID” là sử dụng ngón tay FingerMath của Hàn Quốc và bàn tính Soroban của Nhật Bản - sự kết hợp tuyệt vời của “Hai tay – Bàn tính – Tinh thần”. Chương trình hiện đã được công nhận và giảng dạy phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan...

Các bé thiếu nhi tham gia một lớp học thử do các giáo viên kinh nghiệm của GENIUSKID giảng dạy. Vận dụng các ngón tay linh hoạt, các em có thể ra được kết quả toán chính xác.

Chương trình “Toán trí tuệ - GENIUSKID” chia làm nhiều khóa học, tương đương các cấp độ, phù hợp với khả năng của các bé. Các em sẽ được kiểm tra đầu vào để xác định trình độ và xếp lớp. Khi học đến cấp độ cao, các bé sẽ ảo tính, cho ra kết quả tính toán với tốc độ nhanh và sự chính xác cao.

Trong ngày hội thảo và các tháng khai trương, GENIUSKID kính gửi đến Quý Phụ huynh ưu đãi học phí dành cho chương trình “Toán trí tuệ - GINEUSKID”:

  • Ưu đãi 40% học phí khi đăng ký trong ngày hội thảo.

Các ngày GENIUSKID tổ chức hội thảo tại cơ sở VASS:

-  Ngày 12/03/2016: Trường Tiểu học Việt Mỹ - 2.2-2.3 Phan Xích Long, Q.Bình Thạnh.

Điện thoại: (08) 3517 3246 - (08) 3517 3352

-  Ngày 13/03/2016: Cơ sở Bình Tân - 79 đường số 3, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân.

Điện thoại: (08) 6684 6506

-  Ngày 19/03/2016: Cơ sở Quận 3 - 387 - 389 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3.

(Lầu 4 - Tòa nhà FAHASA Tân Định)

Điện thoại: (08) 3820 0067 - (08) 3820 0052 - (08) 3820 0037

-  Ngày 20/03/2016: Trung Tâm Ngoại Ngữ Kỹ Năng Anh (BIC) - 40 Trần Minh Quyền, P.11, Q.10

Cắt ngang gữa đường 3/2 ( rạp hát Hòa Bình) và Điện biên Phủ

Điện thoại: (08) 3833 5735

  • Ưu đãi 30% học phí trong tháng tiếp theo sau ngày hội thảo.
  • Ưu đãi 20% học phí đến hết 31/05/2016.

Bên cạnh đó, khi Quý Phụ huynh đăng ký ghi danh các combo tiếng Anh và Toán trí tuệ sẽ được ưu đãi học phí lên đến 30% cho cả 2 chương trình.


Thông tin chi tiết chương trình Toán trí tuệ, cũng như nội dung ưu đãi học phí, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ trụ sở VASS English và các cơ sở để có thông tin cụ thể.

Clip các bé học viên GENIUSKID biểu diễn kỹ năng tính toán nhẩm nhanh siêu tốc:

Thần đồng tính nhẩm nhanh GENIUSKID.

Bé Hồ Lê Khả Hân - 11 tuổi, Khóa 5.

Bé Trí Thành - 9 tuổi, Khóa 6

Một số hình ảnh các bé thiếu nhi và Phụ huynh tham gia buổi học thử:Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn