Học Sinh Việt Mỹ VASS Đạt Kết Quả Cao Trong Kỳ Thi Cambridge ESOL KET, PET, FCE
Thứ hai, ngày 29 tháng 5 năm 2017

Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS là trường tiên phong tại Việt Nam áp dụng “Một học phí – 3 chương trình” gồm chương trình tiếng Việt của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chương trình  tiếng Anh phổ thông Quốc tế Cambridge ICAS, IGCSE và chương trình Kỹ năng sống trong 13 năm qua.

Hội Đồng Quản Trị và Ban Giám Hiệu luôn hướng về mục tiêu “Chất lượng giáo dục là ưu tiên hàng đầu” nên nhiều năm liền nhà trường áp dụng và cải tiến các phương pháp đào tạo tiên tiến giúp các học sinh VASS không chỉ thành thạo Anh văn giao tiếp mà còn giỏi Anh văn học thuật để các em có thể tự học tập, nghiên cứu và du học ở bậc học cao hơn.

Nhiều năm qua, học sinh VASS luôn đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp Quốc gia, Quốc tế và nhận được bằng khen của Sở Giáo Dục & Đào tạo Tp.HCM trong thành tích dạy và học tốt.

Trong kì thi Cambridge ESOL KET, PET, FCE tháng 10/2016 vừa qua, học sinh Việt Mỹ VASS đã đạt được thành tích cao rất đáng tự hào, với nhiều học sinh lớp 6-7 đạt chứng chỉ KET-PET, học sinh lớp 8-9 đạt chứng chỉ FCE với số điểm rất cao, tiêu biểu có các em:

Trần Lê Thiên Ân, đạt FCE với số điểm 158  Level B1 , khi đang là học sinh lớp 8 tại VASS

Em Trần Lê Duy Ân, đạt FCE với số điểm 151 Level B1, khi đang là học sinh lớp 8 tại VASS

Đặc biệt, em Nguyễn Xuân Nhi, đạt KET với số điểm 145 level DISTINCTION và em Trần Anh Khoa, đạt KET với số điểm 141 với Level DISTINCTION (trình độ cao nhất) khi đang là học sinh lớp 6 tại VASS.

Thầy Dean McMenemy, Giám đốc Học vụ trao chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế Cambridge KET, PET, FCE cho các học sinh đạt điểm cao.

Với điều kiện học tập thuận lợi, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên Việt Nam và Quốc tế chất lượng, yêu nghề, các nhà quản lý giáo dục với hơn 30 năm kinh nghiệm, Hệ Thống Trường Việt Mỹ VASS luôn tự hào góp phần đào tạo ra thế hệ trẻ năng động, tự tin, thành thạo Anh ngữ như người bản xứ giúp Phụ huynh - Học sinh hoàn thành mục tiêu học tập ở bậc Đại học trong nước và du học được tốt hơn.

Bằng FCE là yêu cầu của Bộ GD&ĐT dành cho giáo viên tiếng Anh dạy bậc THPT, nhưng toàn quốc tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn chỉ gần 5%, trong khi học sinh lớp 7,8,9  của VASS đã đạt được.

Bằng KET và PET là mục tiêu của Bộ GD&ĐT đặt ra trong đề án dạy học năm học (2008 – 2020), phấn đấu đến năm 2020 học sinh tốt nghiệp lớp 9 sẽ đạt được KET và tốt nghiệp lớp 12 sẽ đạt được PET.

Tuy nhiên, lần đầu tiên đăng đàn Quốc hội tháng 11/2016, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trả lời thẳng thắng là mục tiêu này không thực hiện được. (nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/bo-truong-giao-duc-de-an-ngoai-ngu-hon-9-000-ty-khong-dat-muc-tieu-3499623.html)

Trong khi đó học sinh lớp 5,6 của VASS đã đạt bằng KET, lớp 9-10 đã đạt  bằng  PET.

Bằng FCE là yêu cầu của Bộ GD & ĐT dành cho giáo viên tiếng Anh dạy bậc THPT, nhưng toàn quốc tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn chỉ gần 5%, trong khi học sinh lớp 7,8,9  của VASS đã đạt được.

Bằng KET và PET là mục tiêu của Bộ GD & ĐT đặt ra trong đề án dạy học năm học (2008 – 2020), phấn đấu đến năm 2020 học sinh tốt nghiệp lớp 9 sẽ đạt được KET và tốt nghiệp lớp 12 sẽ đạt được PET.

Tuy nhiên, lần đầu tiên đăng đàn Quốc hội tháng 11/2016, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trả lời thẳng thắng là mục tiêu này không thực hiện được. (nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/bo-truong-giao-duc-de-an-ngoai-ngu-hon-9-000-ty-khong-dat-muc-tieu-3499623.html)