Chương Trình Trải Nghiệm Thực Tế Tại Sunny Farm
Chương Trình Trải Nghiệm Thực Tế Tại Sunny Farm
Thứ bảy, ngày 8 tháng 4 năm 2017

Nhằm giúp HS cấp Trung học có dịp thực hành kỹ năng sống, giúp các em có cơ hội trải nghiệm thực tế về các hoạt động tại nông thôn như: Tìm hiểu cách trồng và thu hoạch một số nông sản, làm quen với thú nuôi, tham quan vườn ươm, giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường,...Thứ 7 vừa qua, Trường Tiểu Học, THCS, THPT Việt Mỹ tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế tại Sunny Farm.

Tạm xa thành phố náo nhiệt, các bạn HS ngồi xe ô tô chừng 40 km về hướng tây thành phố là đến với nông trang Sunny Farm ở xã Thạch Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Trạm dừng chân đầu tiên là thăm ruộng khoai mì. Dưới sự hướng dẫn của anh nhân viên nông trại, các bạn học cách trồng, chăm sóc khoai mì. Mặc dù tay chân lấm lem đất vì hóa thân thành bác nông dân, nhưng bạn nào cũng cảm thấy vui và quên hết đi mệt nhọc khi cầm trên tay sản phẩm mình thu hoạch được.

Di chuyển tới nông trại, các bạn được chào đón bằng nhịp điệu đậm chất thiên nhiên của ca khúc Chicken dance, xem phim bảo vệ môi trường, cùng nhau thảo luận nhóm để tìm ra những phương án tốt nhất bảo vệ môi trường đất,.. Tại đây, các đội chơi thỏa sức phát huy trí thông minh qua nhiệm vụ "Tìm mật thư", làm quen với các loại rau, vật nuôi trong nông trại, được tự tay thu hoạch và đóng gói chanh hay trồng một chậu cây,..

Nhìn những ánh mắt rạng rỡ, nụ cười hồn nhiên vui vẻ, trong trẻo bên vườn chanh, vườn ổi, vui chơi thỏa thích và thân thiện với các vật nuôi hoặc ánh mắt tò mò, ngạc nhiên, thích thú khi các em tự làm những chiếc bánh khọt vàng ươm, thơm lừng và thưởng thức thành quả của mình mà chúng tôi - Những GV Trường Việt Mỹ như cảm thấy mình đang mang cả thiên nhiên đến với học trò.

Chuyến tham quan khép lại với bao lưu luyến. Các bạn được mang những sản phẩm của nông trại về làm quà cho ba mẹ như khoai mì và những túi chanh. Chúng ta cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng yêu của chuyến tham quan vừa rồi nhé:

 

Thu hoạch khoai mì

Tham quan vườn rau

Say mê trồng cây

Những chậu cây xinh xắn của chúng mình nè!!!

Thực hành kỹ năng thu hoạch và đóng gói chanh.

Thuyết trình về vai trò của đất đối với con người.

Học pha nước chanh.

Thực hành kỹ năng làm bánh khọt.

Làm quen với thú nuôi.

Chụp hình lưu niệm tại Sunny Farm


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (08) 3 845 9111   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn