Chia Sẻ Của Phụ Huynh Có Hai Con Theo Học Tại Vass
Chia Sẻ Của Phụ Huynh Có Hai Con Theo Học Tại Vass
Thứ sáu, ngày 14 tháng 4 năm 2017

Nhiều lần nhận được lời khen ngợi và sự hài lòng của Phụ huynh dành cho VASS trong các Status facebook cá nhân mỗi ngày. Hôm nay VASS thật sự cảm động khi nhận được lá thư với những cảm nhận sâu sắc sau khi thấy được sự thay đổi và tiến bộ vượt bậc ở hai con.

Hiện nay gia đình có 2 con trai đang theo học chương trình Song ngữ tại Trường Tiểu Học, THCS, THPT Việt Mỹ: Đinh Vũ Trụ (14 tuổi) đang theo học lớp 8 và Đinh Vũ Long (Rocky) đang học lớp 1 tại Cơ sở Cộng Hoà.

Vũ Long và Vũ Trụ đến với VASS sau khi tham gia khóa Hè 2016 của Cơ Sở Hai Bà Trưng. Khi gia đình đang rất vất vả tìm kiếm giữa một rừng các trường học để tìm ra nơi phù hợp cho các con mà gia đình yên tâm gởi gấm. Qua một số bài viết và phân tích của những phụ huynh cũng như những chuyên gia trong ngành giáo dục viết. Chúng tôi ngay lập tức liên hệ với trường. Kết thúc khoá hè năm 2016, Vũ Long và Vũ Trụ chính thức là học sinh của hệ thống trường VASS – Cơ Sở Cộng Hoà, bắt đầu từ năm học 2016-2017.

Chúng tôi theo dõi và đánh giá con ngày hôm nay so với chính con của ngày hôm qua để biết con có những tiến bộ gì, không so sánh con với bất kỳ ai khác, nên điều này gia đình rất dễ dàng nhận ra những thay đổi tích cực đến ngạc nhiên ở nơi con.

Với chương trình tiếng Anh: các con nói tròn câu, tròn nghĩa hơn. Mặc dù trước khi học tại VASS, tiếng Anh của bé Rocky khá tốt so với các bạn đồng trang lứa, nhưng con gặp khó khăn để cấu trúc thành câu khi diễn đạt. Con thường chỉ nói 1 vài từ khoá để diễn đạt nội dung cần phát biểu. Vì không nói thành câu được nên con không tự tin để phát biểu. Sau 1 thời gian ngắn, con đã tiến bộ rõ rệt trong giao tiếp bằng tiếng Anh, khả năng phản xạ rất tốt, có thể nói tròn câu với đầy đủ nội dung hơn.

Với chương trình tiếng Việt: tiếng Việt con được cải thiện đáng kể, cả kỹ năng nghe, hiểu và nói. Trước khi học học tại VASS Cộng Hoà, Vũ Long chưa nói được câu tiếng Việt dài, con chỉ có thể nói được những câu đơn giản với 2-3 từ. Vốn từ vựng tiếng Việt của con kém nên khi vào lớp học con không hiểu bài và khi không hiểu bài thì dẫn đến con chóng chán, không tập trung, thường hay đứng lên đi lung tung trong lớp. Hay biểu lộ cảm xúc tiêu cực một cách không thể kềm chế. Sau vài tháng học tại VASS Cộng Hoà con đã tự tin hơn khi trao đổi, tương tác với bạn bè và các Cô. Con gắn kết với lớp hơn và tập trung hơn trong giờ học, hiểu và nghe lời các Cô giáo tốt hơn.

Về kỹ năng sống (thái độ và hành vi): Thời gian đầu, con ít chia sẻ với bố mẹ về bạn bè, trường lớp hay nói về bài học Cô dạy ở lớp, nhưng càng về sau, con càng chia sẻ với Bố mẹ nhiều hơn về những gì con được dạy và học. Con biết kể về những gì được các Cô dạy, những hoạt động tại trường. Con kể về những việc làm tốt con đã làm và được Cô khen. Con nói cho mẹ nghe những gì Cô dậy nên làm và không nên làm. Điểm thay đổi nổi bật nhất ở nơi con đó là khả năng làm việc theo nhóm và tương tác với bạn bè, các Thầy Cô giáo.

Cô Thu – Hiệu Phó Tiểu Học Trường VASS, đã rất kiên nhẫn trao đổi và giải thích cho tôi về kinh nghiệm trường đã từng phát triển những học sinh có cá tính đặc biệt ra sao! Sự kết hợp chặt chẽ giữa tất cả các giáo viên sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện. Nghe Cô Thu giải thích tôi thấy yên tâm và quyết định đăng ký cho cả hai Anh Em học tại VASS Cộng Hoà. Cảm ơn Cô Thu rất nhiều đã dành thời gian tư vấn và giúp cho phụ huynh yên tâm khi gởi Con học tại trường..

Ngoài ra, Tôi ấn tượng với tất cả các Cô giáo tại VASS về cách giảng dạy, cách các cô tiếp cận và trao đổi với học sinh - vô cùng nhiệt tình, vô cùng yêu thương, các cô dùng mọi cách để giúp các con hiểu bài, đặc biệt là luôn nhìn các con với ánh mắt yêu thương, trìu mến và động viên. Các Cô bảo mẫu, những người lo từng bữa ăn cho các con luôn nhẹ nhàng, yêu thương và đảm bảo các con ăn hết suất của mình nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc tiếp thu và lĩnh hội kiến thức của các con.

Những ngày đầu năm học, mỗi ngày là gánh nặng của Cô Quỳnh – Cô giáo chủ nhiệm của Rocky. Con không nghe lời Cô, không hợp tác với Cô, hay cáu gắt, hay chạy nhảy khi đang học, hay la hét trong lớp, không bao giờ ngủ trưa… Mỗi ngày mẹ và Cô đều trao đổi thường xuyên để nắm tình hình Con như thế nào để mẹ và Cô cùng thống nhất giải pháp giáo dục con. Mẹ và Cô cũng thử đủ mọi hình thức để giúp con hoà nhập với tập thể, tham gia mọi hoạt động của lớp, hợp tác tốt với Cô và vui chơi với bạn bè - từ nhẹ nhàng chỉ bảo, khen thưởng, đến nhắc nhở rồi kỷ luật… nhưng cách nào cũng chỉ hiệu quả trong một vài ngày, sau đó lại trở về như cũ. Nhưng, Cô Quỳnh và mẹ không bỏ cuộc. Vẫn thử hết mọi cách để tìm ra đâu là cách hiệu quả nhất để dạy dỗ và giáo dục con. Thật bất ngờ, kết thúc học kỳ I, Rocky trở nên một con người khác hẳn, khiến tất cả các Thầy Cô giáo tại VASS cũng như các Thầy Cô giáo dạy các môn ngoại khoá của Con tại các trường khác, bố mẹ… đều hết sức bất ngờ với sự thay đổi đáng khen của Con.

Bố/mẹ ấn tượng nhất về phương pháp truyền đạt tại VASS. Rất sinh động, phong phú, đa dạng và phù hợp cho từng môn học giúp các con dễ dàng tiếp thu kiến thức mới. Những phần nào các con chưa hiểu bài, Các Cô rất kiên nhẫn giảng giải, hướng dẫn cho từng cá nhân. Với môn tiếng Anh: các Thầy Cô Giáo phát huy tối đa các công cụ truyền đạt sinh động như: nhạc (các bài hát tiếng Anh), các trò chơi cá nhân và đội nhóm, hình ảnh, các clips tình huống, các bài tập (quizzes)… để thu hút học sinh, giúp học sinh dễ dàng học và nhớ từ mới, cách đặt câu đúng cho mọi tình huống, cách dùng từ cho phù hợp và đặc biệt là phát âm chuẩn như người bản xứ. Phương pháp này giúp các con phát triển cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Các Thầy Cô Giáo theo dõi bài vở của con rất sát, những bài tập về nhà đều được các Thầy Cô kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng, cho ý kiến nếu làm chưa đúng để các con nhớ bài.

Ở tuổi của Rocky hiện nay rất thích khám phá, tìm tòi và học hỏi. Môi trường VASS đã giúp con thoả mãn được niềm mong ước này. Niềm vui của chúng tôi là chứng kiến sự phát triển toàn diện của con. Cả kiến thức và kỹ năng mềm. Những kiến thức đó có thể là rất đơn giản, nhưng nếu con không được trau giồi một cách có hệ thống sẽ rất khó để con lĩnh hội và liên đới với thực tế.… An toàn cả về thể chất lẫn tinh thần. Điều kiện vật chất lớp học, sân chơi của các con rất an toàn. Các thiết bị dụng cụ dùng trong lớp học đều hiện đại và an toàn cho các con khi sử dụng. Đặc biệt là ngôn ngữ, hành động và cử chỉ của tất cả các Cô giáo và các bạn dùng trong lớp đều rất an toàn cho các con. Xe đưa đón học sinh cũng luôn đảm bảo an toàn, giúp phụ huynh không phải lo lắng khi gởi con theo xe đưa rước của trường.

Điểm đặc thù của VASS đó là “đánh giá cao sự khác biệt của mỗi học sinh” – các Cô giáo xem mỗi em học sinh là một cá thể độc lập, mỗi em có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau và có phương pháp tiếp cận, giảng dạy mỗi em cho phù hợp và hiệu quả nhất. Sự theo sát học sinh và cập nhật kịp thời cho phụ huynh là điểm mạnh của VASS. Chúng tôi có con học tại VASS thường nói với nhau rằng “tình hình con học thế nào, học những gì, học ra sao Bố mẹ được cập nhật nhanh chóng và đầy đủ”, không những qua sổ liên lạc mà cả trực tiếp trước/sau mỗi giờ học. Điều này giúp phụ huynh biết được tiến độ học tập của con và hỗ trợ con kịp thời.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Gia đình Phụ huynh và Học sinh:

 


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (08) 3 845 9111   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn