Vô Địch Kỳ Thi Toán Quốc Tế IKMC 2017 Nhờ Học Song Ngữ Từ Bé
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2017

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2017 thu hút được sự quan tâm của đông đảo thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh; với số lượng thí sinh tham dự lên đến 10.000 em, đến từ 325 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên khắp cả nước tại 10 điểm thi tập trung ở 3 điểm là Hà Nội, Thanh Hóa và TP. HCM.

Đề thi IKMC bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm do Ủy ban Toán Quốc tế Kangaroo biên soạn. Tại Việt Nam, các thí sinh được tiếp cận bài thi dưới hình thức đề Song ngữ Anh – Việt.

Đề thi được chia làm 3 phần gồm: Phần A (dễ) với mỗi câu trả lời đúng thí sinh nhận được 3 điểm. Phần B (trung bình) với mỗi câu trả lời đúng thí sinh nhận được 4 điểm. Phần C (khó). Với mỗi câu trả lời đúng thí sinh nhận được 5 điểm.

"Kỳ thi Kangaroo không khuyến khích thí sinh đoán mò, nếu các em không làm được có thể bỏ qua, không nên làm bừa, vì nếu không làm thì không bị trừ điểm, nhưng nếu làm sai lại bị trừ điểm. Học sinh làm đúng nhiều câu liên tục sẽ được cộng điểm", Đại diện Ban tổ chức, PGS Lê Anh Vinh cho biết.

Vượt qua hơn hàng ngàn học sinh lớp 2, em Võ Thanh Tiến, học sinh Tiểu học Trường Việt Mỹ VASS đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn học sinh khối lớp 2 trên toàn quốc để đạt ngôi vô địch với số điểm 85/90.

Quý Phụ huynh có thể xem thông tin để biết thêm chi tiết: http://kangaroo-math.vn/index.php/student/result

Chia sẻ về thành tích này,  Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Việt Mỹ VASS,  cô Châu Thị Minh Sâm cho biết:

“Em Võ Thanh Tiến là học sinh có năng khiếu về Toán ở cả chương trình Tiếng Việt và Tiếng Anh Quốc tế Cambridge ICAS nên Nhà Trường đã tạo điều kiện và khuyến khích để em đam mê học Toán.

Đạt được thành tích nổi bật này đó là nhờ  sự phối hợp giữa Nhà Trường và Phụ huynh trong việc duy trì, phát triển tiềm năng Toán học của Bé, cộng với niềm đam mê học Toán của Em. Trước khi Vô địch kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2017 (IKMC - Pháp). Em đã đạt các giải

Huy chương vàng hội thi Olympic Toán Titan và Huy chương vàng Toán Quốc tế Singapore và Châu Á

Việc thường xuyên giải Toán bằng tiếng Anh theo chương trình song ngữ Quốc tế Cambridge của Nhà Trường đã giúp em quen thuộc với các dạng Toán nên khi tham gia cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo 2017, Em Võ Thanh Tiến có nhiều lợi thế hơn so với các bạn cùng lứa tuổi vì Em vừa có năng khiếu Toán vừa có khả năng giao tiếp, nghe nói đọc viết Tiếng Anh khá lưu loát”

Với kinh nghiệm tiên phong 13 năm trong dạy và học chương trình Song ngữ Quốc tế Cambridge ICAS -IGCSE từ Mẫu Giáo - Tiểu học - Trung học, Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS tự hào là ngôi trường đào tạo nhiều tài năng và vô địch các cuộc thi anh ngữ cấp Quốc gia và Quốc tế.

Bậc Tiểu học

• Em Đào Mãi Chỉ - Huy Chương Vàng Cấp Quốc Gia 2014 cuộc thi Olympic tiếng Anh qua Internet
  • Em Vũ Quỳnh Anh: VÔ ĐỊCH CUỘC TOEFL Primary 2014 toàn TP.HCM (khi đang học lớp 4).

- Vô địch cuộc thi English Champion 2015 sau khi vượt qua hơn 8.000 thí sinh lớp 6 trên toàn quốc.

- Tham gia TOEFL Primary Challenge với số điểm gần như TUYỆT ĐỐI 885/900 điểm.

- Trong kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) 2014 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, em Vũ Quỳnh Anh còn đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia.

- Năm 2015, Vũ Quỳnh Anh thi vào lớp 6 Trường chuyên THCS Trần Đại Nghĩa và đã đỗ Á Khoa.
  • Bậc Trung học:  Nhiều học sinh đạt IELTS từ 7.0-8.5, đạt số điểm khá cao kỳ thi Cambridge FCE và đạt học bổng hàng chục ngàn đô-la/năm

LÝ GIA HÂN: Gia Hân đã theo học tại Hệ Thống Trường Việt Mỹ VASS được 7 năm và em là một trong những học sinh phía Nam đầu tiên nhận được học bổng lên đến 80%, trị giá 60.000 bảng Anh/4 năm của Trường Chase Grammar School (Anh).

Thành tích xuất sắc: Gia Hân nhận được học bổng lên đến 80%, trị giá 60.000 bảng Anh/4 năm của Trường Chase Grammar School (Anh) và đạt giải ĐỒNG cuộc thi UK Intermediate Mathematical Challenge 2016 tại Vương Quốc Anh.

NGUYỄN NGỌC VIỆT NỮ: Ngày sinh: 10/09/1996, hiện Em đang theo học Paralegal Education tại Humber College Institute of Technology & Advanced Learning tại Toronto, Canada.

- Khi là học sinh lớp 10 em đã đạt được các kỳ tích và giải thưởng:

• Điểm IELTS 8.5/9.0 với các điểm Nghe: 8.5. Nói: 9.00. Đọc: 8.0. Viết: 7.5
  • Giải thưởng “Premier Skills - Kỹ năng ngoại hạng” do Hội đồng Anh và Báo Người Lao Động tổ chức
  • Giải I cuộc thi “Viết về bảo vệ động vật hoang dã” do WAR và Hội Đồng Anh tổ chức.

BÙI THÀNH ĐẠT: Sinh năm 1997, hiện Em là sinh viên Trường ĐH RMIT Việt Nam - Chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin. Thành Đạt đã xuất sắc nhận Học bổng bán phần trị giá 350 triệu đồng Hệ Cử Nhân Công nghệ thông tin ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam nhờ khả năng tiếng Anh vượt trội IELTS 8.0/9.0 và điểm thi Đại học khá cao 24.5 điểm.

Quý Phụ huynh quan tâm có thể xem thêm thành tích dạy và học của Hệ thống Trường Việt Mỹ tại đây http://vass.edu.vn/vi-vn/2262/thanh-tuu-he-thong-truong-viet-my-vass

Mọi thông tin chi tiết về chương trình song ngữ Quốc tế Cambridge IGCSE, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ Phòng Ghi Danh

Cơ sở Cộng Hòa:242 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: (08) 3811 9879 - 3995 4132 - 3995 4342 - (84 8) 38111437