Chương Trình Song Ngữ Hè 2017 - Tuần 2: "Món Quà Yêu Thương"
Chương Trình Song Ngữ Hè 2017 - Tuần 2: "Món Quà Yêu Thương"
Thứ tư, ngày 28 tháng 6 năm 2017

Bước vào tuần thứ hai của mùa hè 2017, các em học sinh tiếp tục với chương trình ôn luyện kiến thức và các tiết kỹ năng sống thật thú vị.

Món quà yêu thương là chủ đề của tuần thứ hai, các em được học cách chia sẻ yêu thương, học cách nếu trao yêu thương thì sẽ được nhận lại yêu thương. Trong tuần, các em được thực hành trang trí ly sứ, tạo sự duyên dáng chiếc tách sứ. Các em rất thích thú khi được hướng dẫn. Những bàn tay khéo léo, tỉ mỉ trang trí chiếc tách của mình thật xinh với những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu làm quà tặng người thân.

Nhộn nhịp và thu hút sự quan tâm không kém của các em học sinh là các tiết sinh hoạt English Project dưới hình thức sinh hoạt Movie Club. Các em được trau dồi kỹ năng nghe, nói, thuyết trình và nêu cảm nhận qua những đoạn phim về tình bạn, về sự phiêu lưu của cô bé người da đỏ. Qua đó các em học được sự yêu thương, lòng trắc ẩn, một trong những món quà yêu thương dành tặng nhau mà các em luôn được giáo dục khi ngồi trên ghế nhà trường. Các em còn được tìm hiểu về nhà vật lý thiên tài Albert Einstein qua đoạn phim ngắn về Ông. Người không chỉ để lại cho hậu thế những phát minh khoa học vĩ đại mà còn để lại nhiều câu nói bất hủ. Một trong những câu nói thật ý nghĩa mà các em được biết thêm qua buổi sinh hoạt Movie club “Education is not learning of the facts, but the training of the mind to think” Albert Einstein

Vẽ, tô màu và thuyết trình về nhân vật yêu thích trong phim


Thưởng thức phim, nêu cảm nhận

Phần thưởng sau một tuần học tập, rèn luyện là một bộ phim hoạt hình vui nhộn, đầy ý nghĩa dành tặng các em “Biệt Đội Biển Xanh” tại rạp chiếu phim Cinebox. Các em như hòa mình vào hành trình giải cứu lãnh địa dưới lòng biển đầy gây cấn của các bạn bạch tuột Deep, bạn cá đèn lồng Evo, bạn tôm Alice và bạn cá chình Maura. Nhiều tràng pháo tay thật lớn, những tiếng cười sảng khoái của các em khi bộ tứ vượt qua khó khan, thử thách. Các em hiểu ra rằng khi hợp tác, đoàn kết, biết lắng nghe và yêu thương, tin tưởng nhau chúng ta sẽ thành công, tình bạn thật tuyệt vời. Và như thế, thông điệp của bộ phim, tính nhân văn, bài học đạo dức được đem đến cho các em thật nhẹ nhàng, thật vui, thật dễ thương và dễ ghi nhớ.

Thưởng thức phim và giao lưu, trả lời câu đố


Họ và tên (*)
Email
Lời bình

Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (08) 3 845 9111   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn