Chương Trình Song Ngữ Hè 2017 - Tuần 3: "Bữa Cơm Gia Đình"
Chương Trình Song Ngữ Hè 2017 - Tuần 3: "Bữa Cơm Gia Đình"
Thứ bảy, ngày 1 tháng 7 năm 2017

Chuẩn bị một bữa ăn không chỉ đơn thuần là nấu nướng mà còn là nghệ thuật, là gửi gấm tình yêu thương vào món ăn dành cho những người thân yêu của mình. Bước vào Tuần 3, các em được học yêu thương gia đình, yêu thương những ngươi thân yêu là tạo không khí buổi cơm mỗi ngày đầm ấm: Đối với các em, việc đem những niềm vui, những kết quả đẹp trong học tập rèn luyện làm câu chuyện chia sẻ với bố mẹ , ông bà trong buổi ăn cũng là cách nêm gia vị ngọt ngào cho buổi ăn của gia đình.

Trong tiết học kỹ năng sống của tuần 3 chương trình Hè song ngữ, các em học sinh đã được hướng dẫn thực hiện món rau trộn, một món ăn đơn giản, bổ dưỡng dành cho mùa hè.

Các em háo hức cùng thầy cô, các bạn chuẩn bị nguyên vật liệu. Các em cẩn thận, khéo léo từ bước rửa và cắt rau củ, hấp sản phẩm, luộc trứng và làm gia vị. Thú vị nhất là rau sạch được thu hoạch từ chính vườn rau của các bé.

Qua tiết học, các em hiểu hơn về giá trị dinh dưỡng của các thực phẩm, biết cách lựa chọn thực phẩm và biết cách trình bày món ăn một cách đẹp nhất theo ý tưởng của từng cá nhận

Như thông điệp từ một chương trình truyền hình “thêm một chút yêu thương, một chút hài hước” bữa cơm sẽ thêm ngon, thêm đầm ấm. Và chắc chắn rằng qua tiết học sinh động, vui nhộn dưới sự hướng dẫn của các cô, được thực hành cùng các bạn, với đôi tay khéo léo và trái tim yêu thương, các bé cưng sẽ bổ sung thêm được những món ăn ngon cho gia đình mình, chuẩn bị được nhiều bữa cơm đầy ấp tình yêu thương và tiếng cười.

Một số hình ảnh trong tiết học kỹ năng:


Chăm sóc vườn rau mỗi ngày


Các em được hướng dẫn thu hoạch rau theo lớp

Chăm chú theo dõi các cô hướng dẫn luộc rau củ

Khéo léo bóc và cắt trứng , chuẩn bị phần rau trộn của nhóm

Song song với các hoạt động kỹ năng vẫn là các tiết sinh hoạt English Project sinh động. Trong tuần 3, các lớp được hướng dẫn kể chuyện, nêu cảm nhận bằng Tiếng Anh. Thật dễ thương với cách kể chuyện hồn nhiên, dí dỏm của các em. Những mẫu truyện, những hoạt động trong tuần dường như hấp dẫn hơn, thú vị hơn qua lời kể và cảm nhận của các bé.

Học sinh chăm chú lắng nghe phần hướng dẫn và thực hành cùng Cô Megi

Tiết học English Project sinh động với Thầy Dean

Chuẩn bị kể chuyện và nêu cảm nhận

Cuối tuần, các em được trải nghiệm làm bánh tại công ty Bamboo, được tự tay học làm những chiếc bánh ở một khu bếp chuyên nghiệp, các em có rất nhiều cảm xúc khi thực hành và nhìn thấy sản phẩm của mình - Một trải nghiệm khó quên trong mùa hè này.


Họ và tên (*)
Email
Lời bình

Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (08) 3 845 9111   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn