Hội Chợ Ẩm Thực Hè 2017 - Chia Sẻ Yêu Thương
Hội Chợ Ẩm Thực Hè 2017 - Chia Sẻ Yêu Thương
Thứ tư, ngày 5 tháng 7 năm 2017

 

Tiếp nối chủ đề tuần 3 - Kỹ năng tạo lợi nhuận, ngày 30.6.2017, HS cấp trung học của Trường TiH,THCS,THPT Việt Mỹ đã có một ngày thực hành kỹ năng sống qua việc lên thực đơn, chọn món ăn, định giá, chế biến và phục vụ thực khách tại Hội chợ Ẩm thực Hè 2017 - Chia sẻ yêu thương.

Các em hào hứng với các món ăn lớp mình phụ trách ngay từ sáng sớm, đem hết tâm huyết vào sản phẩm để làm thành những món ăn đẹp mắt, thơm ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh cùng hương vị đậm đà như: bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ích trần, thịt nướng, xúc xích nướng, há cảo, bún măng gà, gỏi cuốn, bò bía, bánh cuốn, chuối chiên, khoai chiên, chanh dây, sương sâm hột é... vô cùng hấp dẫn với giá cả "rất học sinh".

Mặc dù đây là lần đầu trổ tài nấu nướng nhưng dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, các em đã thể hiện được sự khéo léo, kỹ năng vào bếp để tạo ra những món ăn ngon đặc sắc.
Tuy đã được Ban Tổ chức lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo nhưng số lượng phiếu bán ra cùng số lượng các món ăn phục vụ vẫn không thể đáp ứng được sự quan tâm, ủng hộ của tập thể CBGVNV trường, của quý phụ huynh và các em HS. Bởi ngoài việc giáo dục kỹ năng sống, mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích, Trường Việt Mỹ còn giáo dục các em về tấm lòng nhân ái, biết chia sẻ yêu thương.

Tổng số tiền thu được vừa qua, nhà trường sẽ trao 20 suất học bổng cho HS nghèo vượt khó học giỏi của Trường TiH Nam Cát Tiên, Đồng Nai vào chuyến đi thực tế của tuần 4.

Một số hình ảnh của hoạt động vừa qua:

Sơ chế nguyên liệu cho quầy giải khát của lớp

Gian hàng Bánh bèo – Bánh bột lọc – Bánh ít trần O Tuyết

 

Bánh tráng cuốn Linh Xù thơm ngon của lớp mình

Các bạn có muốn nếm thử không nè!

Hương vị đậm đà của món thịt xiên nướng Phượng Quý

Ăn là ghiền

Tấp nập mua bán ở các gian hàng

Ai chuối chiên, khoai lang chiên hông?

Các bạn cùng nhau thưởng thức món ăn ngon

Chụp hình kỷ niệm cùng các thực khách


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (08) 3 845 9111   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn