Chuyến Đi Thực Tế Tại Suối Mơ - Nam Cát Tiên
Thứ ba, ngày 11 tháng 7 năm 2017

Với chủ đề tuần 4 "Kỹ năng tiếp cận xã hội", học sinh cấp trung học của Trường TiH,THCS,THPT Việt Mỹ có một chuyến đi thực tế ý nghĩa, bổ ích tại Suối Mơ - Nam Cát Tiên vào ngày 6-7.7.2017.

Ngày đầu tiên, các em được nô đùa dưới làn nước mát trong, tham gia các trò chơi vận động dưới nước, sinh hoạt lều trại, chạy xe đạp đôi, đá bóng... tại Công viên Suối Mơ, một địa điểm tuyệt đẹp của tỉnh Đồng Nai. Tiếp tục chương trình của ngày thứ nhất, các em trở về Biệt thự gỗ Bằng Lăng Tím để sinh hoạt lửa trại. Ánh lửa bập bùng, tiếng nhạc và những điệu nhảy sôi động làm khuấy động cả một góc núi rừng Nam Cát Tiên. Tiếng đàn ghi ta cộng với bài hát "Nối vòng tay lớn" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của thầy trò xóa tan không gian buồn tẻ ấy. Một buổi tối bên ánh lửa, bát cháo gà thơm ngon ấm lòng giữa đêm là một kỷ niệm khó quên của các em học sinh khi đặt chân đến nơi đây.

Ngày thứ hai, sau khi khám phá chợ quê, đoàn trường đến giao lưu, tham quan và trao học bổng (6 triệu đồng) cho 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường TiH Nam Cát Tiên, một ngôi trường còn rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng bao nỗi vất vả, thiếu thốn của các thầy cô giáo. Điều đặc biệt, tập thể giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh đã cùng nhau gây dựng quỹ học bổng từ Ngày hội Ẩm thực hè 2017 - Chia sẻ yêu thương (Tuần 3) để hôm ấy, Trường Việt Mỹ đã có thể mang lại bộ quần áo đồng phục mới, bộ sách giáo khoa mới làm quà cho các em chuẩn bị đón chào năm học mới.

Thật ý nghĩa biết bao! Một chuyến đi nhiều điều khám phá mới lạ nhưng đã giúp các em học sinh trưởng thành hơn từ kỹ năng sinh hoạt tập thể, tự phục vụ, tự chăm sóc bản thân, tự tin trong giao tiếp, biết sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh xung quanh...

Một số hình ảnh của chuyến đi vừa qua:

1…2…3…chụp nào!

Dạo quanh dòng suối Mơ

Hào hứng tham gia trò chơi bóng nước

Cú nhảy điệu nghệ và ấn tượng

Ba “chú khỉ” tinh nghịch

Đói bụng rồi, cùng ăn trưa nào!

Trổ tài làm ca sĩ

Đạp xe dạo quanh công viên

Cây đàn ghi ta và “Nối vòng tay lớn”

Vây quanh lửa hồng