Lễ hội trăng rằm 2017 dành cho khối Trung học - Cơ sở Cộng Hòa
Thứ ba, ngày 10 tháng 10 năm 2017

Với mong muốn mang đến cho học sinh niềm vui trong ngày rằm tháng tám (15-08 Âm lịch), chiều ngày 04 tháng 10 vừa qua, trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ tổ chức Lễ hội Trăng rằm cho học sinh. Đây là một lễ hội ý nghĩa, đầy màu sắc với nhiều tiếng cười và trò chơi dân gian thú vị.

Đến với Lễ hội, các em được xem bộ phim về “Sự tích chú Cuội - Cây đa”, cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ biểu diễn. Trong mỗi trò chơi chơi dân gian và đố vui, các em đều thể hiện sự hào hứng, nhiệt tình và thái độ chơi hết mình để nhận thật nhiều món quà ý nghĩa từ Chú Cuội vui tính, đáng yêu và chị Hằng Nga xinh đẹp.

Góp phần làm cho bức tranh của Lễ hội thêm phong phú, phải kể đến phần thi “Trang trí mâm cỗ Trung thu”. Bằng bàn tay khéo léo, sự sáng tạo và óc thẩm mỹ, các em đã tạo nên những mâm cỗ hết sức đẹp mắt, ấn tượng. Với 6 mâm cỗ xuất sắc nhất, đại diện các lớp hân hoan lên sân khấu nhận những phần thưởng có giá trị về cho lớp mình.

“Lễ hội Trăng rằm” khép lại trong không khí vui tươi, ấm áp. Thầy trò ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức những chiếc bánh nướng thơm ngon và trái cây ngon ngọt cùng với những tiếng cười đùa vui thích sau một chương trình ý nghĩa mà nhà trường đã mang lại cho các em.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Chị Hằng duyên dáng và chú Cuội đáng yêu của chúng ta

Em Kim Dung và  Phước Nguyên – HS lớp 6 với bài hát “Cuội ơi”

Tiết mục “Thằng Cuội” của Chi Dung và Rê My – HS lớp 10

Các em hào hứng tham gia trò chơi dân gian đầy màu sắc

Các em nhận được quà sau khi tham gia trò chơi

Những mâm cỗ Trung thu đẹp mắt đạt giải cao

Đại diện các lớp lên nhận giải sau phần thi “Trang trí mâm cỗ Trung thu”

Ban Giám hiệu cùng các thầy cô chụp hình lưu niệm sau lễ hội