Lễ hội trăng rằm 2017 dành cho khối Tiểu học - Cơ sở Cộng Hòa
Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017

Trung thu mang lại niềm vui cho trẻ con với những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc, với mâm cỗ đủ loại trái cây, với tiếng trống múa lân rộn ràng và còn với hương vị thơm ngon của từng chiếc bánh nướng... Hòa cùng niềm vui đó, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ đã tổ chức Lễ hội Trăng rằm 2017 cho học sinh Tiểu học vào sáng ngày 4/10/2017.

Đây là một Lễ hội rất đặc biệt vì các em sẽ được  sống trong thế giới tuổi thơ đầy màu sắc, được tận hưởng không khí đêm trăng thanh bình, được chiêm ngưỡng hình ảnh chị Hằng, chú Cuội và Thỏ Ngọc qua sự hóa thân của thầy cô cùng các bạn nhỏ trong trường. Cách tái hiện hình ảnh này cũng là một trong những cách lưu giữ và khắc sâu nét đẹp văn hóa dân gian trong lòng các em học sinh.

Ngoài chương trình văn nghệ sôi động, đậm chất dân gian, trong Lễ hội còn có nhiều tiết mục rất hấp dẫn, thu hút học sinh như: Đuổi hình bắt chữ với các từ ngữ thuộc chủ đề Trung thu, các trò chơi dân gian quen thuộc và học sinh được đón  nhận mâm cỗ do Nhà trường trao tặng cho mỗi lớp… Đặc biệt, tiểu phẩm “Chú Cuội cung trăng” đã mang lại tiếng cười giòn tan, thích thú cho quý Phụ huynh và tất cả các bạn học sinh tham dự bởi nét ngây thơ, đáng yêu, ngộ nghĩnh của các thiên thần nhí.

Hãy cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh của Lễ hội

Chị Hằng và chú Cuội đã trở lại Trái Đất để vui Trung thu cùng các em học sinh

Tiểu phẩm” Chú Cuội cung trăng” cực dễ thương trong Lễ hội Trăng rằm 2017

Tiết mục nhảy hiện đại “Rước đèn tháng tám”

Nhảy hiện đại”Thằng Bờm”

Tốp ca “Bài ca Trung thu” rất dễ thương

Thần đồng Âm nhạc Nguyễn Trọng Nhân trả lời câu hỏi trò chơi”Đuổi hình bắt chữ”

Các bạn tham gia trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” chụp ảnh lưu niệm cùng chị Hằng – chú Cuội

Giám đốc Học vụ CTTA - Mr.Dean trao mâm cỗ cho lớp 1A

Bà NiNa Do – Phụ huynh em Kenrick trao mâm cỗ cho lớp 1B

Cô Nguyễn Ngọc Mộng Thu, Phó Hiệu trưởng trao mâm cỗ cho lớp 2

Phụ huynh em Bảo Trân, Học sinh lớp 4 trao mâm cỗ cho lớp 3

Phụ huynh em An Di, lớp 1B trao mâm cỗ cho lớp 4

Phụ huynh em Khánh Duyên, lớp 1B trao mâm cỗ cho lớp 5A

Cô Trần Thị Mỹ Linh, Trưởng phòng ESL trao mâm cỗ cho lớp 5B

Chụp ảnh lưu niệm sau Lễ hội cua BGH – Chú Cuội – Chị Hằng và Phụ huynh Học sinh

Cô Hiệu trưởng – ThS.Nguyễn Thanh Mai phát phần thưởng cho đại diện 3 đội chiến thắng trong trò chơi dân gian và trao mâm cỗ cho học sinh lớp Pre.