Hành trình về với thiên nhiên
Hành trình về với thiên nhiên
Thứ bảy, ngày 4 tháng 11 năm 2017

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh TiH thư giãn sau những ngày học tập chăm chỉ, tích cực; đồng thời khuyến khích các em gần gũi với môi trường thiên nhiên trong lành, tiếp cận thực tế mô hình nhà vườn cũng như làm quen với một số dụng cụ nông ngư nghiệp và công việc nhà nông… Ban Giám hiệu Trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ đã tổ chức cho các em học sinh một buổi ngoại khóa tại Nông trại Về Quê, Củ Chi vào ngày 27/10/2017 vừa qua.

Điểm thích nhất ở Nông trại Về Quê là không gian rộng rãi, khoáng đãng với nhiều khu vực nhà vườn khác nhau. Tất cả là một màu xanh thanh bình, mát mắt và đầy lạ lẫm trong ánh nhìn của trẻ con thành phố ở lần đầu được nhìn ngắm cảnh vật tại nơi đây. Các em được hướng dẫn tham quan các khu vực trong nông trại như: vườn lan, vườn cây ăn trái, trại dê, khu vực chuồng thỏ, vườn rau mầm, trại nấm, mô hình ruộng bậc thang… để hiểu biết thêm về môi trường tự nhiên xung quanh mình.

Vận động trường ở đây cũng có nhiều trò chơi mới lạ, thu hút được nhiều học sinh tham gia. Các em chơi rất nhiệt tình và mỗi thử thách, mỗi trở ngại vượt qua lại là một trải nghiệm lý thú cho hành trình về quê đúng nghĩa của nó. Tát mương bắt cá cũng là một trải nghiệm mới, đầy hứng khởi của học sinh. Chiến lợi phẩm của các em được chế biến thành nồi cháo cá thơm ngon, phải biết!

Buổi chiều, các em di chuyển tới khu vực ươm cây giống. Tại đây, các em được nghe thuyết minh về quy trình ươm của từng loại cây giống từ khâu chuẩn bị đến khi đưa cây ra trồng bên ngoài. Sau đó, các em tự tay thực hành ươm cây dưới sự hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn viên. Kết thúc buổi ngoại khóa là phần thực hành pha chế nước chanh và luộc khoai mì với nước cốt dừa. Ái chà chà! Hấp dẫn bao tử thật đấy!

Đó là tất cả hành trình thật thú vị của học sinh Trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ trong tháng 10 vừa qua tại Nông trại Về Quê. Nào, chúng ta cùng xem lại những khoảnh khắc khó quên nhé!

Con đường dẫn các em học sinh vào khu vực vườn lan xanh mát.

Đoàn Trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ chụp ảnh lưu niệm cùng Phụ huynh học sinh.

Giáo viên và học sinh cùng tham gia vận động trường với nhiều trò chơi mới lạ.

Nào, để anh giúp em - chúng ta cùng vượt chướng ngại vật nhé!

Ôi! Trong những chiếc bao bố này,chúng mình như cư dân của làng xì trum ấy nhỉ!

Ồ, yeah! Vượt qua  những thử thách này, chúng mình sẽ là đội chiến thắng.

Bạn tay không bắt cá. Bạn tài giỏi và tôi cũng thế!

Chúng ta cùng ươm cây giống nha các bạn!

Tự pha chế nước chanh và món khoai mì hấp dừa chấm muối mè. Tuyệt cú mèo!


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn