Phát biểu của Phụ huynh Ngày Nhà Giáo - Trung học
Phát biểu của Phụ huynh Ngày Nhà Giáo - Trung học
Thứ sáu, ngày 24 tháng 11 năm 2017

PHÁT BIỂU CỦA PHỤ HUYNH NGÀY NHÀ GIÁO (cấp TrH)

Kính thưa Ban Giám hiệu, các Thầy Cô giáo, Công nhân viên nhà trường, Quý Phụ huynh và toàn thể các cháu học sinh thân mến!

Hôm nay nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi lấy làm vinh dự được cùng với Quý Phụ huynh có lời chúc mừng tập thể thầy cô giáo Trường Việt Mỹ luôn dồi dào sức khỏe, đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và các cháu học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi.

Được hân hạnh đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian con tôi theo học tại trường  Việt Mỹ đến hôm nay được 5 năm, tôi lấy làm biết ơn công lao, tình thương của các Thầy cô dạy dỗ, dạy bảo, chăm sóc con chúng tôi nên người.

Ngôi trường Việt Mỹ thân thương này chính là ngôi nhà thứ hai, nơi các cháu dành trọn thời gian trong ngày để học tập, sinh hoạt, nơi các Thầy cô không chỉ là những người truyền dạy cho các cháu kiến thức để mở mang hiểu biết, là những bảo mẫu chăm sóc miếng ăn, giấc ngủ cho các cháu, mà trên hết, quý báu nhất, đây còn là những người Cha, người Mẹ, người Anh, người Chị thứ hai của các cháu, luôn theo sát, khuyên bảo các cháu điều hay lẽ phải, chấn chỉnh cho các cháu những gì chưa tốt, chưa đúng.

Về phía phụ huynh, chúng tôi luôn nhận được những thông báo kịp thời từ Nhà trường , từ giáo viên chủ nhiệm, những người trực tiếp chăm sóc, gần gũi các cháu trong suốt thời gian ở trường. Vì thế, dù các cháu ở trường nhiều hơn ở nhà nhưng chúng tôi rất an tâm.

Là một trong số ít những phụ huynh tham gia những chuyến dã ngoại, tham quan của Trường Việt Mỹ mới thấy các cháu được chăm lo về mọi mặt. Mỗi chuyến đi không chỉ là tham quan học tập về những danh lam thắng cảnh, về lịch sử hào hùng của dân tộc, giảm căng thẳng sau những giờ học tập mệt mỏi mà đó còn là mong mỏi của Nhà trường mang đến cho các cháu cơ hội để thực hành các kỹ năng sống.

Liệu các phụ huynh có thấy sau mỗi chuyến đi các cháu tự tin hơn, khỏe khoắn hơn? Những kiến thức có được qua mỗi chuyến đi có thể chúng ta chưa thấy tác động rõ rệt của nó lên các cháu nhưng như mưa dầm thấm lâu, dần dần tích tụ lại rồi trở thành những kinh nghiệm sống quý báu cho các cháu, giúp các cháu trở thành một người sống có trách nhiệm với bản thân và với mọi người.

Nhân nói đến các chuyến dã ngoại của nhà trường thì tôi cũng nhớ lại: Vào dịp hè 2017 vừa qua, tôi có theo các cháu trong chuyến dã ngoại, giao lưu, tham quan của nhà Trường. Đối với tôi đây là chuyến dã ngoại để lại cho tối ấn tượng rất sâu sắc. Đây chính là thời điểm mà tôi chứng kiến lúc Cô Yến, Phó Hiệu trưởng nhận được tin báo là học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp trung học phổ thông 100%.

Tôi không thể tả được niềm vui tột cùng của Cô Mai, Hiệu trưởng Nhà trường và Cô Yến lúc đó. Đó không phải là niềm vui đạt thành tích cao mà là niềm vui tâm huyết và nỗ lực của Thầy và trò đã đạt kết quả tốt đẹp nhất, trọn vẹn nhất, đúng với mong ước. Tấm lòng của Thầy cô là vậy, hết lòng chăm lo cho học trò, vui khi học trò đạt kết quả tốt đẹp. Đây sẽ là một hành trang quý báu mà các cháu mang theo khi ra trường, bước vào môi trường mới.

Đối với các cháu học sinh, các cháu thấy chuyện học hành mang lại cho mình nhiều áp lực, nhưng các Thầy cô còn phải chịu áp lực nhiều hơn thế nữa, bởi vì khi mà các cháu gần như ở trường nhiều hơn ở nhà thì ngoài trách nhiệm dạy dỗ, các Thầy cô còn chịu trách nhiệm bảo ban những điều hay lẽ phải.

Và ngay lúc này đây, trong không khí trang trọng kỷ niệm ngày Nhà giáo, những khuôn mặt học trò trong trang phục màu xanh đang náo nức để được lên tặng hoa, lên nói lời cảm ơn chân thành đến với Thầy cô, để được gởi những bài hát, điệu múa cùng tấm lòng biết ơn chân thành mà các cháu muốn gửi đến Thầy cô giáo, và cũng cho thấy mối quan hệ khắng khít của Thầy và Trò Trường Việt Mỹ.

Mong rằng, mối quan hệ này sẽ ngày càng tốt đẹp nhiều hơn nữa trong mọi mặt hoạt động của trường  dành cho các cháu. Các cháu phải chăm ngoan hơn nữa để đền đáp công ơn các Thầy cô giáo dạy dỗ mình.

Trước khi dứt lời, tôi xin một lần nữa chân thành tri ân công lao các Thầy cô, những người chèo đò cần mẫn đưa các em đến bờ tri thức, cũng như xin một lần nữa kính gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, các Thầy cô và Công nhân viên Trường Việt Mỹ, một ngôi trường không những hoàn thành tốt công tác giáo dục mà còn đậm tính nhân văn.

Đinh Xuân Mai

PHHS Hà Nhật Quang


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn