Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường
Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường
Thứ năm, ngày 30 tháng 11 năm 2017

Theo sự phát triển của xã hội ngày nay, để có được tri thức, chúng ta có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau, tùy theo suy nghĩ, điều kiện làm việc, học tập của mỗi người như: internet, smartphone, truyền hình, báo chí, thư viện,….Tuy nhiên, trong môi trường trường học, nhất là trường có nhiều cấp học thì hình thức khai thác từ sách thông qua việc đọc sách vẫn là hình thức lựa chọn có hiệu quả, đáng tin cậy và an toàn nhất cho học sinh.

Nhằm giúp học sinh có thêm tri thức, phát triển tư duy, óc sáng tạo, ham thích tìm tòi, học hỏi và hướng tới việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, Trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ đã tổ chức cho các em học sinh Tiểu học tham quan đường sách Nguyễn Văn Bình sáng 24/11/2017 vừa qua.

Để thực hiện được điều này, giáo viên chủ nhiệm thường khuyến khích, động viên các em cùng tham gia đọc sách với các bạn trong nhóm, trong lớp và trao đổi sách với các bạn trong trường. Giáo viên cũng là người giúp các em học sinh Tiểu học định hướng đọc, lựa chọn sách đọc thế nào cho phù hợp với lứa tuổi của mình. Song song đó, nhà trường cũng đẩy mạnh phong trào đọc sách mà mỗi thầy cô sẽ là một tấm gương cho các em học sinh Tiểu học noi theo.

Sau buổi tham quan này, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh biết cách khai thác, xử lý thông tin từ sách, biết tham khảo sách từ thư viện nhà trường và tìm mượn sách hay ở bạn bè, người thân…. Từ đó, hình thành thói quen đọc sách, tiếp cận với kênh thông tin hình - chữ để tự rèn luyện thêm tri thức, nâng cao vốn hiểu biết thông qua các tiết kể chuyện theo sách và chính điều này sẽ bồi đắp tâm hồn của các em thêm tốt đẹp, hướng đến sự hoàn mỹ sau này.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tham quan đường sách Nguyễn Văn Bình:

 

Các em học sinh lớp Pre; lớp 1 cùng cô giáo lựa chọn sách và quà lưu niệm.

Tự tin tìm chọn quà và sách theo ý thích.

Người tốt việc tốt: Học sinh lớp 2 giúp cô chú nhân viên cửa hàng sách vô bào bì các sản phẩm quà tặng.

Em Bảo Anh và em Thảo My, học sinh lớp 2 say mê đọc quyển sách mới vừa mua.

Các em học sinh lớp 1B cũng say mê đọc chung quyển truyện tranh mình yêu thích.

 

 

 

 

 

 

 

 


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn