TRẢI NGHIỆM TẠI VĂN MIẾU TRẤN BIÊN – KDL BỬU LONG
Thứ ba, ngày 30 tháng 1 năm 2018

Nhằm giúp học sinh Tiểu học có điều kiện tham quan học tập với các hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng như trải nghiệm thực tế, tìm hiểu một số hoạt động nông trại, thực hành kỹ năng sống và có điều kiện gần gũi với thiên nhiên, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ đã tổ chức cho các em tham quan tại Văn Miếu Trấn Biên và KDL Bửu Long, Đồng Nai vào ngày 19/1/2018 vừa qua.

Điểm đến đầu tiên, học sinh được tham quan Văn Miếu Trấn Biên do Chúa Nguyễn Phúc Chu xây dựng năm 1715 để tôn vinh Khổng Tử và thờ các danh nhân văn hóa nước Việt như: Nguyễn Trãi, Lê Qúy Đôn, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Chu Văn An, Nguyễn Đình Chiểu... Các em được nghe thuyết minh quá trình xây dựng, trùng tu và khôi phục Văn Miếu qua nhiều giai đoạn khác nhau. Đây là hoạt động hết sức bổ ích cho môn học Lịch sử.

Tại Bửu Long, được ví như Vịnh Hạ Long phương Nam, các em được tham quan cảnh đẹp thiên nhiên, được học kỹ năng dựng lều chữ A, kỹ năng vào bếp với bánh bột lọc, chăm sóc thú nuôi, gieo trồng và chăm sóc cây con, vượt chướng ngại vật với các trò chơi vận động hấp dẫn và hòa mình vào dòng nước mát lạnh của hồ bơi… Tất cả chuỗi kỹ năng được trải nghiệm tại nơi đây đều mang lại sự hứng thú và niềm vui cho các em.

Sau những giờ học căng thẳng, được tham gia một buổi ngoại khóa ngoài trời với các hoạt động hấp dẫn, thú vị và bổ ích đối với lứa tuổi Tiểu học thật không gì thích thú bằng!

Chúng ta cùng xem lại một số hình ảnh đáng yêu của chuyến đi:

Tham quan Văn Miếu Trấn Biên, tìm hiểu quá trình xây dựng, trùng tu và khôi phục Văn Miếu.

Đoàn trường chụp hình lưu niệm trước Khuê Văn Các và Bái Đường

Các em học sinh chăm chú lắng nghe hướng dẫn kỹ năng dựng lều chữ A

Học sinh thích thú khi được giã thức ăn cho thú nuôi

Các em chăm chỉ tưới cây cảnh và trồng cây con

Các em học sinh tham gia trò chơi vận động vượt chướng ngại vật rất nhiệt tình

Thích thú được tắm hồ bơi cùng các bạn. Ô, mê ly!