NIỀM VUI CUỐI NĂM
NIỀM VUI CUỐI NĂM
Thứ hai, ngày 5 tháng 3 năm 2018


Đối với chúng tôi, không niềm hạnh phúc nào sánh bằng khi mang lại niềm vui cho mọi người, đặc biệt là những trẻ em thiếu may mắn. Chính vì vậy, tôi cũng với các thầy cô Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ đã dành trọn một buổi chiều ngày 6.2.2018 để đến thăm, tặng quà tết cho các thầy cô và các em học sinh tại Trường Chuyên biệt Tương Lai, quận 3. Tại đây, được gần gũi với các em, được nghe các em kể chuyện, chúc tết, chào hỏi... làm lòng tôi vui sướng khó tả. Những mảnh đời không may mắn nhưng nụ cười hồn nhiên và những lời cám ơn chưa tròn vành rõ chữ của các em làm tôi thật sự xúc động.

Hơn nữa, nghề giáo là một nghề vất vả, phải làm việc bằng sự kiên nhẫn, bằng con tim - khối óc và phải thực sự yêu trẻ. Ở đây, dạy và chăm sóc cho những đứa trẻ này không hề đơn giản. Được trò chuyện với các thầy cô, tôi như hiểu thêm về niềm tin, lòng yêu nghề, chấp nhận gắn bó với những đứa trẻ không hoàn hảo... là sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Tôi thật sự ngưỡng mộ các thầy cô giáo nơi đây.   
Buổi chiều hôm ấy kết thúc và chúng tôi được các bạn nhỏ tiễn ra xe bằng những cái vẫy tay, những cái ôm chặt cùng những lời chào tạm biệt... Lúc ấy, khóe mắt cay cay nhưng đổi lại, chúng tôi cười thật tươi, cảm thấy hạnh phúc hơn khi mỗi ngày mình được cho đi và sống có ích hơn.

ThS.Nguyễn Thanh Mai

Thành viên Hội đồng quản trị - Hiệu trưởng

Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ

 

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Video Clip Xuân Yêu Thương : VASS cùng Trường chuyên biệt Tương Lai:


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn