Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Thứ ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018

Trường Tiểu học Việt Mỹ VASS PXL đã tổ chức kỹ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương vào sáng 23/4/2018 trong không khí trang nghiêm, ấm cúng. Buổi Lễ nhằm giúp các em học sinh hiểu rỏ hơn ý nghĩa ngày giỗ Tổ, một trong những ngày Quốc lễ của dân tộc, giáo dục học sinh nhớ về cội nguồn và truyền thống yêu nước, biết ơn các Vua Hùng, bảo tồn và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

Học sinh được tìm hiểu về lịch sử thời Hùng Vương, được giới thiệu về nghi thức dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, lễ giỗ Đức quốc Tổ Lạc Long Quân, lễ dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ,  lễ rước kiệu về Đền Hùng .

Các lớp chuẩn bị nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc biểu diễn trong buổi sinh hoạt kỹ niệm Giỗ Tổ. Đặc biệt các truyền thuyết “Sơn Tinh Thủy Tinh, “Sự tích quả dưa hấu” tái hiện thời Hùng Vương được thể hiện ấn tượng bằng Tiếng Anh bởi các em học sinh lớp 4, lớp 5 của Trường nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của học sinh toàn Trường. Các tiết mục biểu diễn của học sinh làm tăng thêm không khí oai hùng của dân tộc Việt Nam thời các Vua Hùng dựng nước và giữ nước. Bài học lịch sử qua đó trở nên gần gũi, dễ nhớ, dễ đọng lại trong mỗi học sinh.

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba”

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Họ và tên (*)
Email
Lời bình

Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn