GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC
GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC
Thứ tư, ngày 30 tháng 5 năm 2018

Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức bổ ích về tuổi dậy thì, ngày 18/05/2018 vừa qua, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ tổ chức chuyên đề Giáo dục giới tính và ThS Tâm lý giáo dục Chế Dạ Thảo, Giảng viên ĐHSP TPHCM phụ trách giảng dạy.

Tại buổi học, các em được trang bị kiến thức liên quan đến giới tính theo từng lứa tuổi, những điều cần lưu ý để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ bị xâm hại về giới và những thay đổi về thể trạng cũng như tâm lý theo từng giai đoạn, đặc biệt là giai đoạn dậy thì đã được cô Dạ Thảo trình bày một cách chi tiết và dễ hiểu, giúp các em nhận thức rõ được vấn đề.

Xen lẫn với việc cung cấp kiến thức, các em còn có cơ hội chia sẻ và được cô giải thích, tư vấn về các vấn đề “thầm kín”, khó nói, như vệ sinh cơ thể như thế nào là tốt nhất? Có nên yêu ở tuổi học sinh không? Hậu quả của việc mang thai ở tuổi vị thành niên?...

Ngoài ra, các em còn được trang bị những kĩ năng, kiến thức về giới, tránh những vấp ngã trên đường đời vì sự thiếu hiểu biết. Sau chuyên đề này, Nhà trường cũng sẽ có nhiều hoạt động giáo dục giới tính khác, được tích hợp trong các bộ môn văn hóa, đặc biệt có sự phối hợp tham gia của cha mẹ học sinh để cùng sát cánh bên các con trong những năm tháng quan trọng nhất cuộc đời.

Một số hình ảnh của buổi học:

ThS TLGD Chế Dạ Thảo cung cấp những kiến thức liên quan đến giới tính theo từng lứa tuổi cho cho học sinh trường

Học sinh tụi con có nên yêu ở lứa tuổi trung học hay không?

Các em chăm chú lắng nghe  trong buổi học

Các bạn thích thú khi được cô Dạ Thảo giải đáp những thắc mắc “thầm kín”

Một bạn nán lại nhờ cô tư vấn sau buổi học

 


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn