PHÁT BIỂU CỦA PHHS LỚP 5 TẠI LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018
PHÁT BIỂU CỦA PHHS LỚP 5 TẠI LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018
Thứ năm, ngày 31 tháng 5 năm 2018

 

Kính thưa Ban Giám hiệu, Quý Thầy cô, các bậc Phụ huynh và các em học sinh thân mến,

Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi đến Ban Giám hiệu, Quý Thầy cô và Quý Phụ huynh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Hôm nay, tôi rất vinh dự được thay mặt cho các bậc cha mẹ phát biểu suy nghĩ và cảm xúc của mình trong buổi Lễ ra trường của các em học sinh lớp 5. Qua báo cáo Tổng kết Năm học 2017 – 2018 của cô Hiệu trưởng, chúng tôi rất vui mừng với kết quả đào tạo của nhà trường và thành tích học tập của các em học sinh trong năm học này. Kết quả đó, thành tích đó thật đáng trân trọng.

Là bậc làm cha, làm mẹ, chúng tôi sinh con ra, nuôi con khôn lớn và không mong gì hơn là các cháu ngoan ngoãn, trưởng thành, được học hành đến nơi đến chốn. Khi gửi con vào Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ, cũng có nghĩa là chúng tôi gửi niềm tin và hy vọng vào sự quan tâm của Ban Giám hiệu, vào sự dạy dỗ nhiệt tình, chăm sóc chu đáo của các thầy cô và các cô chú nhân viên trong nhà trường. Chúng tôi tin rằng mình đã gửi  niềm tin đúng chỗ cho việc lựa chọn Trường Việt Mỹ mà không phải là một ngôi trường nào khác.

Kết quả học tập của các con cuối năm học là niềm tự hào cho những người làm cha, làm mẹ. Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất vì tất cả công sức của Tập thể Sư phạm Nhà trường trong suốt năm học vừa qua để con em chúng tôi có được kết quả tốt đẹp này.

Kính thưa Ban Giám hiệu, Quý thầy cô và các bậc phụ huynh,

Cơm ăn, áo mặc là do cha mẹ lo cho con cái nhưng để được lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống, có thêm nhiểu kỹ năng cần thiết, quan trọng để tự biết bảo vệ bản thân mình… Đó không ai khác hơn là thầy cô, những người mà xã hội đều tôn vinh với tên gọi ưu ái, trân trọng: “Kỹ sư tâm hồn”. Chính thầy cô là người đã cung cấp kiến thức cho các em, chắp cánh ước mơ cho các em vươn tới tương lai tươi sáng, giúp các em có được hành trang quan trọng để bước vào đời, trở thành  người có ích cho xã hội và xin thưa cùng các bậc phụ huynh: Việc đó người làm cha, làm mẹ chúng ta không thể nào thay thế được. Bởi thế, tục ngữ Việt Nam có câu: “Không thầy đố mày làm nên”.

Xin cho phép tôi được nhắn nhủ với các em học sinh lớp 5 đôi lời trong buổi Lễ ra trường hôm nay:

Các con yêu quý,

Tất cả kết quả các con có được trong ngày hôm nay là nhờ công sức dạy dỗ của thầy cô suốt năm năm Tiểu học. Công sức đó rất lớn, có thể nói ngang bằng với công lao của cha mẹ nuôi nấng các con. Năm học tới đây, các cn sẽ được lên cấp THCS, được bước vào một cấp học mới, được học với rất nhiều thầy cô giáo mới. Nhưng chú muốn nhắn nhủ với các con: Hãy luôn luôn ghi nhớ những điều mà các thầy cô cấp Tiểu học đã dạy bảo các con ngay từ khi các conchập chững bước chân vào lớp 1. Hãy luôn luôn biết cách thể hiện lòng biết ơn chân thành đối với người đã gieo trồng những con chữ đầu tiên trên mảnh đất tri thức cho các cn - để chúng được nảy mầm, ra hoa, kết quả tươi tốt cho đến tân bây giờ và mãi mãi về sau, về sau nữa trên con đường các cn đi tới tương lai. Tôi tin rằng các con sẽ ghi nhớ lời tôi nhắn nhủ trong ngày hôm nay.

Một lần nữa, thay mặt cho tất cả Quý Phụ huynh có mặt trong buổi Lễ Tổng kết Năm học 2017 - 2018, chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến Ban Giám hiệu Nhà trường, Quý Thầy cô; các cô chú Nhân viên đã hết lòng thương yêu, chăm sóc và dạy dỗ con em chúng tôi nên người. Chúng tôi biết ơn Nhà trường vì tất cả những điều tốt đẹp nhất đã làm được cho con em chúng tôi, để các cháu có được kết quả Hoàn thành chương trình Tiểu học ngày hôm nay thật trọn vẹn.

Xin cảm ơn đã lắng nghe và trân trọng kính chào.

Nguyển Cao Thành

PHHS Nguyễn Hoàng Minh Châu, lớp 5A


 

 


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn