LỜI TRI ÂN CỦA PHỤ HUYNH NHÂN LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 - 2018
LỜI TRI ÂN CỦA PHỤ HUYNH NHÂN LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 - 2018
Thứ sáu, ngày 1 tháng 6 năm 2018

Ông Trần Minh Hải – Phụ huynh em Trần Minh Viên Bách lớp 1B đại diện phụ huynh gửi lời tri ân BGH, Thầy Cô trường Việt Mỹ

“Kính thưa Ban Giám hiệu Nhà trường, quý Thầy cô, tập thể cán bộ nhân viên trường tiểu học Việt Mỹ-VASS, cùng tất cả Quý Phụ huynh hiện diện nhân dịp Lễ Tổng Kết năm học 2017-2018, và xin chào các học sinh. Với tư cách là một phụ huynh có con đang theo học lớp một tại quý trường, hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện Phụ huynh chia sẻ những cảm nhận về quá trình một năm học vừa qua:

Khi bắt đầu vào chương trình lớp một, là phụ huynh, tôi thực sự lo lắng (lo lắng là vì không biết con sẽ có thể theo được chương trình và các bạn cùng lớp hay không) vì ngoài việc trước đó đã cho có cho cháu học lớp Pre tại trường thì cháu không được cho học thêm bất kỳ một môn học nào, dù là tập đọc, tập viết chữ, học toán hay tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn qua từng tháng học tập và sau học kỳ 1, tôi thật sự an tâm khi thấy cháu có thể đánh vần, đọc viết rõ ràng, làm các phép toán cơ bản rất tốt. Nhiều khi gia đình bận rộn công việc, không có thời gian để ôn bài vở cho cháu, nhưng qua việc cập nhật từ sổ báo bài hàng ngày, chúng tôi biết rõ con mình học đến phần nào, tham gia các hoạt động trong lớp ra sao. Đồng thời, việc gặp gỡ trao đổi với phụ huynh thường xuyên của giáo viên chủ nhiệm và phó chủ nhiệm, thậm chí là sau giờ học qua điện thoại, chúng tôi biết rõ tình hình học tập của con mình, những điểm được và chưa được của cháu để cùng phối hợp với nhà trường.

Bên cạnh đó, chương trình tiếng Anh của nhà trường cũng là một điểm mạnh giúp cho cháu ngoài môn tiếng Anh, cháu còn được cũng cố môn Toán trong phần tiếng Việt và áp dụng tư duy phân tích toán theo ngôn ngữ Anh. Tôi nhận thấy rằng, môn khoa học bằng tiếng Anh cũng giúp cho cháu liên tưởng đến những sự việc diễn ra trong đời thường. Ví dụ, buổi tối, thấy mặt trăng thì cháu biết hôm nay là trăng tròn hay trăng khuyết. Nhìn thấy một đồ vật rơi, cháu biết là do trọng lực. Xem ảo thuật thì cháu quan sát và nhận ra cái nào là chất rắn, chất lỏng, v.v. Tôi rất vui mừng thì thấy được sự tiếp thu về ngôn ngữ ngoài tiếng Mẹ đẻ và tư duy sáng tạo của cháu.

Các hoạt động ngoại khóa, văn thể mỹ cũng giúp cho cháu rất nhiều về suy nghĩ cũng như sức khỏe. Lấy một ví dụ: cháu được tham quan trung tâm trẻ mồ côi và khuyết tật vào dịp Tết thì cháu có thể hình dung mình ít nhiều may mắn hơn các bạn như thế nào, và hơn hết là lòng nhân ái và sự chia sẽ với khó khăn của bạn bè. Khi cháu ăn bỏ mứa hoặc hay đòi hỏi đồ chơi lãng phí, tôi đề cập về các cháu mồ côi và khuyết tật thì cháu hiểu và biết thay đổi thái độ một cách tích cực và tự nguyện.

Tôi nghĩ rằng, ngoài tố chất của từng học sinh, sự phối hợp của phụ huynh, thì sự tận tâm và tận lực của Ban Giám Hiệu cũng như sự mẫn cán và lòng yêu thương của tất cả các thầy cô, chính là lý do chính mang lại kết quả học tập và thái độ tốt như vậy cho con tôi cũng như các học sinh khác. Ví dụ, các cháu còn yếu thì được phụ đạo vào thứ bảy hàng tuần, hoặc trước khi các cháu được đi thi Toán Kangaroo và thi chứng chỉ tiếng Anh, nhà trường tổ chức phụ đạo, cử giáo viên  chăm sóc, hướng dẫn để giúp các cháu tự tin và đạt kết quả tốt nhất.

Tất nhiên, trong phạm vi còn có những mặt khiêm tốn như lời của Cô Hiệu trưởng chia sẻ trong buổi gặp gỡ với phụ huynh gần đây: “Trường chúng tôi nhỏ nhưng có võ.” Theo tôi, quy mô của trường học không chỉ là cơ sở to rộng, mà quan trọng nhất chính là sự quan tâm, đặt học sinh là trọng tâm trong nội dung giảng dạy và phát triển NHÂN-NGHĨA-LỄ-TRÍ-DŨNG cho học sinh. Theo tôi, đây chính là điều mà nhà trường đã và đang làm rất tốt và đó chính là “nội công” của nhà trường để tạo sự khác biệt.

Thay lời kết, cấp tiểu học, nhất là lớp một chính là hành trang vô cùng quan trọng để các cháu đi xa hơn trên con đường học vấn tương lai của mình. Nền tảng mà các cháu có được từ cấp tiểu học sẽ đóng góp không nhỏ vào thành công của các bậc học sau này của các cháu.

Nhân lễ tổng kết năm học hôm nay, cá nhân tôi và thay mặt toàn thể quý phụ quynh xin gửi đến những lời chúc tốt đẹp đến Ban Giám hiệu cùng toàn thể Quý Thầy Cô, cán bộ nhân viên trường tiểu học Việt-Mỹ, cùng gia đình và rất mong quý trường tiếp tục phát huy những điều tốt đẹp nhất cho niên học sau, 2018-2019.

Xin chân thành cảm ơn.”

 

Bên cạnh bài phát biểu trên, rất nhiều những lời cảm ơn từ phụ huynh các lớp gửi đến BGH, giáo viên sau một năm học. Đó là những món quà to lớn, quý báu nhất dành cho tập thể sư phạm nhà trường. Xin được trích lượt một vài lời cảm ơn từ Phụ huynh, cám ơn quý vị rất nhiều đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động, mong rằng sẽ tiếp tục được đón nhận tình cảm và sự tin yêu từ quý Phụ huynh trong những năm học tới.

Phụ huynh em Kỳ Nam lớp 1A Chân thành cám ơn cô Sâm, người thủ lĩnh tài ba và đầy lòng nhân ái”

Phụ huynh em Lan Hương lớp 1A Chân thành cám ơn BGH, cô Thuận, Thầy Long và các giáo viên đã nhiệt tình dạy dỗ, chăm sóc các con thật chu đáo trong năm học đầu tiên nhiều bỡ ngỡ này”

Chị Khả Vy - Phụ huynh lớp 1A Cảm ơn và biết ơn Thầy Cô lớp 1A rất nhiều. Thật sự phụ huynh rất hài lòng về trường VASS, xin chúc mừng”

Anh Minh Hải – phụ huynh lớp 1 Kính gửi Cô Sâm - Hiệu trưởng, Cô Mỹ Linh, và Cô Khánh Vy, tôi có kiểm tra được kết quả của kỳ thi Cambridge Starters ngày 14/4/2018 và rất vui khi thấy kết quả rất tốt từ học sinh của Trường và của cháu Bách.

Rất ngạc nhiên là theo thông báo từ trang web chính thức mà tôi tải về, về kết quả thi, khối thi buổi sáng có 208 em thì thì chỉ có 1 em sinh năm 2011. Khối thi buổi chiều 250 em thì chỉ có khoảng 12 em sinh năm 2011 (còn lại sinh các năm 2010 trở về trước), trong đó trường VASS chúng ta theo tôi biết có các cháu lớp 1A và 1B thì đã có 4 cháu đạt điểm tối đa 15/15. Theo tôi, đây là kết quả rất đáng trân trọng mà nhà trường có thể tự hào.

Tôi rất vui mừng và xúc động. Xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám Hiệu, và Cô Khánh Vy PCN lớp 1B đã dành thời gian ôn luyện cho cháu trước khi đi thi, giúp cháu đạt kết quả tốt”

Thay mặt gia đình và cháu Bách, một xin kính gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến BGH và các thầy Cô.

Chị Hà – Phụ huynh lớp 1 “Chân thành cám ơn các Thầy Cô trường mình đã mang lại hạnh phúc cho các em. Chúc ngôi trường Việt Mỹ VASS mãi là nơi chốn ấm áp và đầy tình yêu thương của các em sẽ tìm về”

Chị Thu Hương – Phụ huynh lớp 1 Rất cám ơn cô Thuận, thầy Long đã rất tận tình dạy dỗ và theo sát các con để giúp các con hoàn thành năm học đầu tiên của cấp 1. Mãi ghi nhớ công ơn của Thầy Cô”

Chị Kim Oanh – Phụ huynh em Gia Hân lớp 1 Xin cám ơn đến thầy Long, cô Thuận cùng các Cô Thầy trưởng VASS đã chăm sóc và dạy dỗ các bé rất tốt”

Phụ huynh em Minh Long – lớp 2 Cám ơn cô Lợi rất nhiều đã đồng hành để con tiến bộ hàng ngày. Nhìn thấy con tiến bộ em vui lắm. Bản thân con có nhiều suy nghĩ rất thú vị, dạy con mà em cười hoài”

Chị Mộng Quỳnh - Phụ huynh em Sina lớp 2 Cám ơn Cô nhiều đã nhiệt huyết dạy các con trong năm qua, hình ảnh thầy trò thật không thể quên được”

Phụ huynh em Bảo Phương lớp 2 Cám ơn các Cô đã tận tình cùng các con trong năm học”

Phụ huynh em Ngọc Phúc lớp 3 “Phụ huynh rất vui, nhờ cô các em đã khôn lớn thêm, năng động hơn nhiều và nhiều thứ khác nữa. Cảm ơn Cô rất nhiều ạ”. “Ước gì sang năm Cô lại làm chủ nhiệm của các bé ở lớp 4”.Chúc các Cô ngày càng có nhiều học trò giỏi và ngoan nha”

Phụ huynh em An Nhi lớp 3 Cảm ơn cô Thu Nhi đã chăm sóc và dạy dỗ cho con trong suốt năm học, con sẽ nhớ cô nhiều lắm đây”

Phụ huynh em Hoàng Kim lớp 3 “Cảm ơn cô Nhi, cô Lập nhiều nhiều lắm. Chúc các cô vui khỏe, có nhiều niềm vui cô nhé”

Phụ huynh em Phương Di lớp 4 “cám ơn các Thầy Cô đã dạy dỗ con thật tốt trong suốt hai học kỳ lớp 4. Con sẽ luôn nhớ các Cô”

Phụ huynh em Văn Lý lớp 5 Cảm ơn cô Tuyến cùng các Thầy Cô rất nhiều ạ. Xin trân trọng công lao các Thầy Cô đã dạy dỗ các cháu trong suốt thời gian qua. Xin ghi nhận nơi đây lòng thành kính và biết ơn sâu sắc nhất. Các cháu đã có những kỹ niệm đáng trân trọng nhất”

Phụ huynh em Nhật Nguyên lớp 5 “Mẹ cám ơn cô Sâm, cô Tuyến, cô Trâm. Chúc các Cô nhiều sức khỏe và có mùa hè nhiều vui vẻ”. “Em cảm ơn các Cô đưa các con qua một đoạn đò với bao tâm trí và sức lực. Mong các Cô luôn khỏe và nhiều niềm vui để tiếp tục làm người đưa đò”

Phụ huynh em Anh Khôi lớp 5 Em cảm ơn cô Tuyến nhiều ạ. Chúc Cô cùng các cha mẹ luôn hạnh phúc nhé”

Phụ Huynh em Hà My lớp 5 “Mẹ Hà My cám ơn các Cô nhiều lắm. Chúc các Cô sức khỏe dồi dào và tiếp tục dẫn dắt các thế hệ sau”

Tập thể BGH - GV - NV VASS PXL vô cùng vui sướng và hạnh phúc khi nhận những lời chia sẻ đầy yêu thương và tin tưởng của quý Phụ huynh. Tập thể sư phạm VASS PXL xem đây là món quà lớn nhất để nuôi dưỡng đam mê nghề nghiệp: chăm sóc, dạy dỗ và yêu thương HS .

 Họ và tên (*)
Email
Lời bình

Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn