“GIAO TIẾP, ỨNG XỬ TRONG NHÀ TRƯỜNG” – Cấp Tiểu học
Thứ tư, ngày 6 tháng 6 năm 2018

Giao tiếp ứng xử trong nhà  trường được thể hiện ở rất nhiều mối quan hệ khác nhau và trong chuyên đề này, học sinh Trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ được rèn luyện kỹ năng nhiều nhất ở mối quan hệ giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh và giữa học sinh với các phụ huynh học sinh khác. Báo cáo viên là ThS. Nguyễn Thị Ngọc Quý, phụ trách dự án CDC của Sở Y tế TP.HCM.

Văn hóa trong giao tiếp, ứng xử là sự sống có ý thức, là những giá trị vật chất và tinh thần      do con người sáng tạo ra trong quá trình lịch sử, mang đậm bản sắc dân tộc. Sự non nớt, lúng túng, vụng về nhưng chân thực trong giao tiếp có thể cảm thông nhưng sẽ không một ai có thể chấp nhận những cử chỉ giao tiếp, cư xử thiếu tôn trọng giữa các mối quan hệ trong nhà trường.

Sau chuyên đề này, học sinh biết được các hình thức giao tiếp cơ bản, kỹ năng giao tiếp và quy ước giao tiếp cũng như cam kết của các em sẽ thực hiện được những điều đả học, đã biết về kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong nhà trường. Đây thực sự là một buổi học lý thú và bổ ích cho các em học sinh Tiểu học.

Một số hình ảnh trong buổi Chuyên đề” Kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong nhà trường”:

ThS.Nguyễn Thị Ngọc Quý và bài giảng dành cho các em học sinh Tiểu học

Các em học sinh tích cực tham gia xây dựng bài học với cô Ngọc Quý

Học sinh thích thú tham gia phát biểu bài và nhận quà trong giờ học

Các em học sinh tự tin thực hành một số kỹ năng giao tiếp cơ bản trong giờ học.