CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ HÈ 2018 – TUẦN 2: EM LÀ NÔNG DÂN
CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ HÈ 2018 – TUẦN 2: EM LÀ NÔNG DÂN
Thứ tư, ngày 27 tháng 6 năm 2018

Bước vào tuần thứ hai,với chủ đề : “Em là nông dân” các em học sinh đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Thầy Cô, bạn bè qua các hoạt động thú vị. Các em được hiểu thêm về nông sản, động vật ở nông trại, các công việc của những người nông dân, biết yêu thương, trân quý sức lao động người nông dân và những thực phẩm thường dùng hằng ngày..

Trong các tiết kỹ năng, các lớp được hướng dẫn làm bánh tằm khoai mì – Từ một nguyên vật liệu đơn giản nhưng bổ dưỡng từ khoai mì. Bạn nào cũng thích thú khi được tự tay làm nên những phần bánh vừa đẹp vừa ngon đem về chia sẻ với gia đình.

Cuối tuần, các em được tham gia một buổi thực tế,trải nghiệm thật vui tại khu dã ngoại Green Park với nhiều cảm xúc. Sự lạ lẫm, nhút nhát , e ngại với bùn lầy , nắng nóng ban đầu chỉ cần sau hoạt động thu hoạch khoai mì vất vả lập tức được thay bằng sự hào hứng, nhiệt tình, hết mình cho hơn 10 trải nghiệm bởi sức hấp dẫn và vô cùng thú vị bên cạnh thầy cô và bạn bè.

Các em thỏa sức khám phá, trải nghiệm 1 ngày làm nông dân, nào là nhổ khoai mì, di chuyển trên con đường làng nhỏ hẹp mà lại gồ ghề, với những hương vị hăng hăng của miền quê , rồi các hoạt động bắt cá, trồng rau, cấy lúa, hái nấm, lột khoai… và còn được thử tài đua ghe, đi cầu dây, cầu khỉ, được tham quan làng nghề, tìm hiểu về cách làm bánh ướt, làm cơm rượu, làm rượu, được giới thiệu về các dụng cụ của nghề nông. Một ngày vừa vui chơi bên Thầy Cô, bạn bè, vừa có thêm kiến thức, vui không kể xiết, nên mọi mệt nhọc do nắng và nóng gần như tan biến.

Chuyến đi đã để lại ấn tượng thật đẹp trong từng học sinh. Đoàn ra về với cảm giác sảng khoái và sự nôn nao cho những chuyến ngoại khóa tiếp theo.

Một số hình ảnh sinh hoạt tuần 2:

Trải nghiệm làm bánh tằm khoai mì

Chuẩn bị khởi hành chuyến dã ngoại “Em là nông dân”

Tham quan, nhổ khoai mì

Chuẩn bị trải nghiệm làm nông dân, thử tài với các trò chơi dân gian

Dùng cơm trưa thật ngon, thật vui; thưởng thức sản phẩm thu hoạch được: cá lóc nướng, khoai mì hấp nước dừa. Trao thưởng cho các đội hoạt động tích cựcHọ và tên (*)
Email
Lời bình

Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn