HỘI CHỢ ẨM THỰC HÈ 2018 - CHIA SẺ YÊU THƯƠNG
Chủ nhật, ngày 1 tháng 7 năm 2018

Theo Kế hoạch Hoạt động hè 2018 – Tuần 3 của Học sinh cấp Trung học, Hội chợ Ẩm thực hè với chủ đề "Chia sẻ yêu thương" đã diễn ra vô cùng sôi nổi vào thứ sáu, 29/06/2018 tại Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ.

Ngay từ buổi sáng, các em đã tất bật cùng các thầy cô chuẩn bị và sơ chế nguyên vật liệu cho món ăn lớp mình phụ trách. Nhiều em chưa bao giờ nhặt rau, luộc thịt, thái rau củ, chiên bánh,... tay chân còn lóng ngóng, vụng về nhưng sau khi được, các em cố gắng hết sức để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được phân công. Thậm chí các em còn vui vẻ hứa sẽ dùng những "Kỹ thuật bếp núc" học được tại trường để về phụ giúp bố mẹ.

Đầu giờ chiều, không khí của Hội chợ rộn ràng và náo nhiệt hẳn. Ở mỗi gian hàng, các lớp bày biện những món ăn của mình sao cho đẹp mắt nhất: nào là thịt nướng, xúc xích, cá viên chiên, nào là bánh tráng trộn, gỏi cuốn, trà sữa,..., toàn những món "tủ" của các bạn học trò. Chỉ cần nhìn thôi là đã thích mê rồi!

Sau khi Cô Hiệu trưởng tuyên bố khai mạc  Hội chợ Ẩm thực chính thức bắt đầu. Khung cảnh mua bán diễn ra vô cùng đông vui, tấp nập với 20 món ngon từ khai vị, món chính, giải khát... Ngoài góp phần cho Hội chợ thêm phong phú, sống động, các em còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động của giáo viên, học sinh Tiểu học và còn có nhiều trò chơi dân gian thú vị khác.

Kết thúc Hội chợ, với toàn bộ số tiền thu được, Nhà trường sẽ trao học bổng cho các em Học sinh “Vượt khó học giỏi” của Trường Tiểu học Thạnh An ở xã đảo Thạnh An , huyện Cần Giờ, TP.HCM

Hội chợ này không chỉ giúp Học sinh học được kỹ năng sống như: vào bếp, tạo lợi nhuận, giao tiếp mà ý nghĩa hơn là giáo dục các em lòng nhân ái, biết chia sẻ yêu thương, biết quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn...

Một số hình ảnh của Hội chợ:

Cổng chào Hội chợ Ẩm thực Hè – Chia sẻ yêu thương

Thực đơn phong phú, hấp dẫn với 20 món ăn và giải khát

Cô trò chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho món ăn lớp mình

Lần đầu tiên các em làm món ăn với con tôm to như thế!

Giáo viên hướng dẫn các em một số kỹ năng nấu nướng và bán hàng

Tập làm đầu bếp với các món ăn lớp mình phụ trách

Cô trò tranh thủ chụp ảnh trước giờ bán hàng

Các cô trổ tài nấu nướng cùng các em học sinh