BUỔI BÁO CÁO KĨ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM
BUỔI BÁO CÁO KĨ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM
Thứ bảy, ngày 14 tháng 7 năm 2018

Muốn thành công trong cuộc sống không chỉ cần có tri thức mà còn cần phải có kĩ năng sống. Nhận thức được điều này, Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ không chỉ chú trọng mặt cung cấp kiến thức mà còn rất quan tâm đến việc rèn kĩ năng sống cho học sinh. Tuần lễ từ ngày 09/07 đến 14/07 học sinh được học tập và thực hành kĩ năng làm việc nhóm.

Trước hết, các em tự hoạch định chương trình, tự lập nhóm, lên kế hoạch đề ra nội dung và phương thức làm việc cho nhóm của mình. Các em làm việc cùng nhau trong hai ngày và báo cáo kết quả làm việc vào ngày thứ 6 13/07/2018. Buổi báo cáo diễn ra tại Hội trường trong một không khí thật sôi động. Thật bất ngờ, chỉ với hai ngày làm việc nhưng thành quả các em đạt được rất đáng nể:

Nhóm mỹ thuật với năm chiếc nón lá được trang trí đẹp mắt và mang những ý nghĩa khác nhau nhưng đều tập trung ở chủ đề trường lớp, quê hương đất nước và bảo vệ môi trường. Các em nữ trong những tà áo dài thướt tha tay cầm nón trình diễn trước đám đông với một phong cách tự tin, rất đẹp đã đem đến cho người xem nhiều cảm xúc.

Nhóm sáng tác thơ văn với giọng ngâm của hai em Diệu Ngân và Gia Huy qua bài thơ “Quê hương” đã tạo nhiều cảm xúc mới lạ cho người nghe. Bài thuyết minh “Tình yêu quê hương đất nước qua từng mảnh đất con người Việt Nam” được thể hiện một cách xuất sắc qua lời thuyết minh ngọt ngào của ba em Gia Hòa, Phú Minh, Nguyên Khoa và những thước phim được chọn lọc đã đưa người nghe, người xem tới những vùng miền khác nhau chạy dài suốt mảnh đất hình chữ S.

Nhóm nhạc lay động lòng người với màn song tấu violon và organ  của hai em Trần Phát và Nhân Sâm. Bên cạnh đó, còn có tam nữ sinh lớp 10 trình bày bài “Ba kể con nghe”. Không hề kém cạnh, các nam sinh lớp 10 cũng đóng góp cho nhóm mình bài “Đếm ngày xa em”. Trong buổi báo cáo này, trường đã tìm ra những giọng ca mới, những tay đàn giấu mặt bấy lâu nay.

Nhóm kịch báo cáo thành quả của nhóm mình với vở “Người tốt ở quanh ta”. Cách diễn xuất khá hồn nhiên nhưng cũng thể hiện được bản lĩnh sân khấu, sự tự tin và khả năng biểu diễn. Vở kịch ngắn nhưng đã đem lại cho người xem một bài học rất có giá trị về cuộc sống.

Hai MC Gia Hòa và Khánh Vân đầy tự tin, duyên dáng dẫn dắt chương trình như những MC chuyên nghiệp.

Đặc biệt, trong buổi báo cáo của các anh chị Trung học còn có sự cổ vũ và góp vui của các em học sinh Tiểu học. Tiết mục đàn piano bài “Happy birthday” của em Vũ Long học sinh lớp 3, tiết mục nhảy hiện đại “I am fine. Thank you. Love you” của học sinh lớp 4 đã khuấy động thêm không khí sôi động của buổi báo cáo.

Sư thành công lớn nhất của buổi báo cáo không chỉ là những “sản phẩm” các em thể hiện. Mà quan trọng hơn là chính qua các buổi làm việc nhóm các em đã phát hiện được khả năng của bản thân, phát huy được óc sáng tạo, khả năng lãnh đạo, tinh thần hợp tác trong công việc. Hơn nữa, chính buổi báo cáo này cũng là dịp để các em thể hiện nhiều kĩ năng khác đã được học: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tự tin trước đám đông, kĩ năng làm chủ bản thân, kĩ năng biểu diễn trên sân khấu…

Hãy tin ở các em. Nếu được hướng dẫn một cách đúng đắn, các em hoàn toàn có khả năng làm được những điều bất ngờ lớn.

Một số hình ảnh trong buổi báo cáo:

Hai bạn MC tự tin giới thiệu chương trình

Tiết mục nhảy hiện đại đầy sôi động của các em Tiểu học

 

Phần báo cáo của nhóm sáng tác thơ văn

Phần báo cáo của nhóm sáng tác nhạc

Phần báo cáo của nhóm sáng tác truyện - kịch

Em Vũ Long – lớp 3 góp vui trong buổi báo cáo qua tiếng đàn piano

Phần báo cáo của nhóm mỹ thuật

ThS. Nguyễn Thanh Mai - Thành viên HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho nhóm mỹ thuật

Cô Nguyễn Ngọc Mộng Thu - Phó HT CTTV cấp Tiểu học trao quà cho nhóm sáng tác nhạc

Cô Lê Thị Uyên Phương - Phó HT CTTA trao quà cho nhóm sáng tác truyện - kịch

Cô Nguyễn Thị Yến - Phó HT CTTV cấp Trung học trao quà cho nhóm sáng tác thơ văn


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn