TẬP HUẤN KỸ NĂNG TỰ VỆ - BẢO VỆ BẢN THÂN
TẬP HUẤN KỸ NĂNG TỰ VỆ - BẢO VỆ BẢN THÂN
Thứ sáu, ngày 20 tháng 7 năm 2018

Theo kế hoạch Chủ đề Tuần 6, Chương trình hè 2018 : “Kỹ năng tự vệ - Bảo vệ bản thân” của Học sinh cấp Trung học, ngày 20 và 21 tháng 7 năm 2018, Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ tổ chức tập huấn các thế Vovinam và phóng tránh đuối nước.

Trong ngày đầu tiên, Thầy Nguyễn Việt Hùng – Giáo viên Thể Dục của trường đã hướng dẫn các em một số kỹ năng phòng vệ cơ bản khi kẻ xấu tấn công như: bị bóp cổ từ phía trước hoặc phía sau, bị kéo tay lôi đi, xử lý tình huống khi bị giật túi xách...Ngoài ra, thầy còn giúp các em nhận biết vị trí các yếu huyệt và tử huyệt trên cơ thể để có thể tự bảo vệ bản thân khi bị tấn công, phòng tránh thương vong. Sau đó, các em tự bắt cặp để thực hành những kiến thức vừa học với thái độ nghiêm túc và tích cực.

Bước sang ngày thứ hai, với chuyên đề “Phòng tránh đuối nước” thầy Trần Văn Nghĩa -  Huấn luyện viên sơ cấp cứu từ Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về phương pháp bơi tự cứu, phương pháp cứu đuối nước, phương pháp giải thoát khi bị túm kéo, cách xử lý người bị đuối nước tại hiện trường. Sau phần hướng dẫn lý thuyết, các em tham gia thực hành, trực tiếp đóng vai các tình huống tai nạn xảy ra, cách gọi cấp cứu 115, thực hành hồi sinh tim phổi, vận chuyển nạn nhân. Các em đã có rất nhiều câu hỏi, tranh luận về các kiến thức đã học.

Chương trình tập huấn kỹ năng tự vệ - Bảo vệ bản thân là một hoạt động có ý nghĩa thực tế, nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng thực hành cho học sinh để rèn luyện kỹ năng tự vệ khi gặp tình huống nguy hiểm. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ tai nạn đuối nước cho trẻ.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Thầy Nguyễn Việt Hùng – Giáo viên Thể Dục của trường hướng dẫn các em một số kỹ năng phòng vệ cơ bản khi kẻ xấu tấn công

Các em tự bắt cặp để thực hành những kiến thức vừa học

Thầy giúp các em nhận biết vị trí các yếu huyệt và tử huyệt trên cơ thể

Thầy Trần Văn Nghĩa -  Huấn luyện viên sơ cấp cứu từ Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt cho các em kiến thức về phòng tránh đuối nước

Các em chăm chú theo dõi buổi học


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn