THẠC SĨ NGUYỄN THANH MAI BÁO CÁO ĐỀ TÀI KHOA HỌC TẠI HOA KỲ
THẠC SĨ NGUYỄN THANH MAI BÁO CÁO ĐỀ TÀI KHOA HỌC TẠI HOA KỲ
Chủ nhật, ngày 5 tháng 8 năm 2018

-Thạc sĩ Nguyễn Thanh Mai,Thành Viên Hội Đồng Quản Trị & Hiệu Trưởng Trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ, báo cáo khoa học thành công tại Los Angeles, Hoa Kỳ 2018.

- Là một nhà giáo với 20 năm kinh nghiệm & 14 năm ở vị trí quản lý, Thạc sĩ Nguyễn Thanh Mai có một đam mê sâu sắc về chương trình Giáo dục Song ngữ. Cô đã có nhiều chủ đề được đăng trên các tạp chí Quốc tế như:
WORLD JOURNAL OF ENGLISH LANGUAGE, CANADA và JOURNAL OF ENGLISH AS AN INTERNATIONAL LANGUAGE, AUSTRALIA

- Với những bài báo hoa học này, Cô đã được Ban Tổ chức của Hội nghị Thượng đỉnh về "Những rối loạn Thần kinh lần thứ tư, 2018" Trụ sở tại Texas mời tham gia báo cáo vào ngày 24.7.2018 vừa qua tại Tp Los Angeles, bang California, Hoa Kỳ. Cô cho biết thêm chi tiết về kết quả báo cáo khoa học trình bày tại Hội thảo:

"Là một người yêu trẻ và mong muốn giúp trẻ tự kỷ đáng thương trong việc cải thiện bộ não và cuộc sống, tôi đã nghiên cứu về những lợi ích và bất lợi của Song ngữ và Giáo dục Song ngữ từ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trên thế giới. Chính vì vậy, bước đầu tôi đã hoàn thiện cho mình đề tài “SỰ ĐÁP ỨNG CỦA TRẺ TỰ KỶ VIỆT NAM ĐỐI VỚI GIÁO DỤC SONG NGỮ” để báo cáo tại Hội nghị.

Công việc nghiên cứu được tiến hành tại Trường Chuyên biệt Tương Lai, TP. Hồ Chí Minh trên đối tượng nghiên cứu là những trẻ tự kỷ của hai lớp 1 được chọn học song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Từ việc tổ chức lớp, sắp xếp giáo viên giảng dạy và giáo viên chủ nhiệm theo sát, phỏng vấn Phụ huynh cho từng trường hợp học sinh, kết quả thu về rất khả quan - 90% HS hứng thú, mong chờ và hào hứng cho lớp học tiếng Anh hàng tuần; 10% còn lại các em bị điếc và hội chứng Down nên sự chú ý không có hoặc rất ít. Ngoài ra, việc học song ngữ này có tác động tích cực với các môn học khác như Toán, tiếng Việt, Yoga, Vẽ, Nhạc, Tự nhiên-Xã hội, Kỹ năng sống…

Bài thuyết trình không chỉ là các nghiên cứu khoa học mà nó còn phản ánh những kết quả khả quan qua hình ảnh, các đoạn phim thực tế ghi nhận về giờ học của trẻ tự kỷ và đặc biệt là chuyến đi thăm – tặng quà các em trước kỳ nghỉ Tết 2018 vừa qua của tôi. Hơn nữa, nó còn thể hiện tính nhân đạo, nhân văn của người Việt Nam và được Hội nghị, các Giáo sư, Tiến sĩ và các đồng nghiệp tham dự đánh giá cao.

Buổi hội nghị và bài thuyết trình diễn ra thành công tốt đẹp ngoài sự mong đợi. Đây cũng chính là động lực để giúp tôi nghiên cứu thêm những vấn đề mới một phần nào giúp trẻ tự kỷ hội nhập cuộc sống và giúp học sinh VASS phát triển toàn diện thông qua Giáo dục Song ngữ".

 

 

 

 

 


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn