LỄ HỘI TRĂNG RẰM CỦA HỌC SINH TRUNG HỌC
Thứ năm, ngày 27 tháng 9 năm 2018

Vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hằng năm, thiên nhiên đất trời lại ban tặng cho con người một vầng trăng sáng nhất, tròn nhất để mọi trẻ em được ngắm trăng, được quây quần bên mâm cỗ trung thu và rước đèn trong những sắc màu rực rỡ. Chính vì vậy, sáng thứ hai ngày 24/09/2018, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ đã tổ chức “Lễ hội Trăng Rằm” cho học sinh cấp Trung học.

Theo chân chị Hằng và chú Cuội, các bạn học sinh Việt Mỹ bước vào màn lễ hội tưng bừng, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác qua trò chơi “Nhìn hình đoán chữ” đầy sôi động để thể hiện sự nhạy bén, khả năng suy luận; chăm chú xem clip “Hướng dẫn làm bánh trung thu hình thú”. Với cách chỉ dẫn đơn giản, dễ hiểu của đầu bếp, chắc chắn mỗi em học thêm được một công thức mới để về trổ tài làm bánh cho gia đình mình vào dịp trung thu và cùng nhau tham gia trò chơi “Xem động tác đoán hình ảnh” để nhận về thật nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt hơn cả trong lễ hội là phần thi “Trang trí mâm cỗ Trung thu” của các lớp. Với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của Giáo viên chủ nhiệm và Học sinh cùng chung tay, năm nay lớp nào cũng có những mâm cỗ thật độc đáo, được trang trí bắt mắt và đầy tính sáng tạo. Màu đỏ của quả sơ ri, màu xanh non của táo, ổi, màu hồng của mận, màu vàng của nhựng chiếc bánh trung thu,… Hương thì thơm, màu sắc thì đẹp như ánh cầu vồng tụ lại trên mâm cỗ và hơn hết là từ ánh mắt sáng ngời niềm vui của tất cả mọi người đã tạo nên một bầu không khí Trung thu ấm áp, vui tươi.

Lễ hội đã khép lại với những phần quà hấp dẫn và màn phá cỗ tưng bừng trong không khí mát dịu đầu thu.

Một số hình ảnh của lễ hội:

Chị Hằng và chú Cuội giới thiệu chương trình

Các em hào hứng tham gia trò chơi “Nhìn hình đoán chữ”

Cùng tham gia trò chơi “Xem động tác đoán hình ảnh”

Các em nhận phần thưởng sau trò chơi “Xem động tác đoán hình ảnh”

Các em cẩn thận chăm chút mâm cỗ trung thu lớp mình

Ai bảo con trai thì không khéo tay nào?

Những mâm cỗ đẹp mắt dưới bàn tay khéo léo của học sinh VASS

Các em thuyết trình mâm cỗ của lớp mình

Đại diện các lớp lên nhận giải thưởng từ các cô Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng Nhà trường