LỄ HỘI HALLOWEEN 2018 ( Cấp tiểu học)
Thứ hai, ngày 5 tháng 11 năm 2018

Những năm gần đây, Lễ hội Halloween  hay còn gọi là Lễ hội hóa trang đã du nhập vào Việt Nam với một không khí náo nhiệt,  nhiều màu sắc đối với học sinh của một số trường trong Thành phố Hố Chí Minh.

Gắn liền với Lễ hội Halloween là truyền thuyết của người Ai-len:  Jack,  một  thiếu niên đã chết nhưng linh hồn không được phép vào Thiên Đàng bởi vì lúc còn sống, anh ta vốn là một người tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì. Thế nhưng anh ta cũng không thể vào Địa Ngục bởi vì anh ta cũng đã từng chơi đùa với ma quỷ nên ma quỷ không thể bắt anh. Trên thực tế, chúng ta sẽ tìm thấy tính nhân bản trong câu chuyện trên. Đó là truyền thống Lễ hội Âu Mỹ đã dành cho Jack một ngày được trở lại với cõi dương. Trong ngày 31 tháng 10 hàng năm, Jack có thể sống và vui chơi thoải mái bởi vì người sống đã hóa trang thành ma quỷ để linh hồn Jack có chỗ trà trộn vào cho đỡ cô đơn. Đây là ý nghĩa nhân bản của Lễ hội Halloween.

Hòa cùng niềm vui của Lễ hội Halloween theo truyền thuyết của người Ai-len và cũng để thể hiện ý nghĩa nhân bản theo truyền thống Lễ hội Âu Mỹ, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học,THCS,THPT Việt Mỹ đã tổ chức cho các em học sinh Tiểu học được vui chơi, hóa thân thành những nhân vật ma quỷ trong ngày 31 tháng 10 với nhiều màu sắc và thật ấn tượng với không khí ma mị trên sân khấu Nhà trường.

Chúng ta cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh ma mị nhưng thực sự rất dễ thương của các em học sinh Tiểu học trong ngày Halloween Trick or Treat vừa qua nhé!

Các em học sinh với phần trình diễn hóa trang trong Lễ hội

Hai MC của chương trình – Cô Mỹ Trực và Thầy Trí Nguyên

Các tiết mục nhảy hiện đại ma quỷ, là mộ trong những tiết mục đặc sắc của học sinh  lớp 5

Tiết mục biểu diễn Piano rất ấn tượng của em Nguyễn Hoàng Gia Bảo, học sinh lớp 2B

Các em học sinh Tiểu học hào hứng tham gia Game show chuyền táo trong lễ hội Halloween.

Em Đinh Vũ Long- học sinh Lớp 3 với tiết mục biểu diễn Piano rất dễ thương.

Hình ảnh các nhân vật phù thủy và ma quỷ được các em học hóa thân trong ngày Halloween

Tiết mục nhảy hiện đại rất dễ thương của học sinh lớp 2

Biểu diễn thời trang Halloween của học sinh lớp 5A và 5B

Biểu diễn thời trang Halloween  của học sinh lớp 3 và lớp 5