HỌC SINH TRUNG HỌC VỚI LỄ HỘI HALLOWEEN
Thứ hai, ngày 5 tháng 11 năm 2018

Chiều ngày 31/10/2018, Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ đã tổ chức Lễ hội Halloween cho học sinh cấp Trung học,  một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm thu hút đông đảo học sinh tham gia. Chương trình không chỉ giúp các em thực hành các kỹ năng Anh ngữ mà còn có cơ hội tìm hiểu về nét văn hóa Lễ hội Halloween đặc sắc của phương Tây.

Không khí Halloween ngay từ sáng 31/10 đã trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi thầy trò VASS ai cũng háo hức hoàn thành các công việc chuẩn bị cho lễ hội Halloween sắp diễn ra. Chương trình được thực hiện với kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ và đầu tư hết sức công phu. Hệ thống âm thanh, ánh sáng được trang bị hiện đại, không gian ma quái và ấn tượng đậm chất ma quái và rung rợn. Tất cả được kỳ vọng sẽ mang đến một ngày hội tưng bừng và đáng nhớ.

Đúng 14h, Lễ hội chính thức được bắt đầu. Trong tiếng nhạc rùng rợn, các em học sinh hào hứng khoác lên mình những trang phục hóa trang đặc biệt dành cho Halloween, tất cả đều đã sẵn sàng cho một buổi chiều vui chơi, biểu diễn đặc sắc và thú vị.

Mở đầu chương trình, học sinh lớp 12 giới thiệu về các nhân vật Halloween. Với cách nói chuyện trôi chảy, cuốn hút,  anh chị lớp 12 đã khiến các em trầm trồ, thán phục bởi kiến thức phong phú về nguồn gốc của lễ hội cũng như các nhân vật trong ngày Halloween. Đặc biệt, sau khi xem xong video clip “Thriller”, các em lại được mãn nhãn với clip kinh dị của lớp 11A. Để thực hiện video clip thành công này,  các em là người trực tiếp đưa ra ý tưởng, lên kịch bản, diễn xuất và quay phim. Dù được thực hiện bởi những “nhà làm phim nghiệp dư”, tuy nhiên video clip được thầy cô đánh giá rất cao bởi tính sáng tạo, độc đáo và ấn tượng.

Không khí của lễ hội bắt đầu nóng dần lên với phần thi hóa trang nhanh của học sinh các khối lớp. Ở phần thi này, mỗi lớp chọn ra hai bạn tham gia và một người mẫu để hóa trang, trực tiếp lên sân khấu. Đặc biệt, phần trình điễn hóa trang của các thí sinh tiếp tục nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và khen ngợi của khán giả. Thu hút bởi những trang phục hóa trang lạ mắt, cầu kỳ, có sự đầu tư kỹ lưỡng, nhất là phong cách biểu diễn catwalk tuyệt vời, thần thái đúng chuẩn các nhân vật Halloween đã đem đến cho sân khấu một không khí hết sức vui nhộn và ngập tràn màu sắc.

Ngoài ra, để lễ hội Halloween thêm phần sinh động, cô Hema Umesh – MC dễ thương của chương trình còn tổ chức cho các em nhiều trò chơi bổ ích, thú vị khác…

Có thể thấy, Halloween đã thực sự tạo nên một cuộc tranh tài thú vị, một không khí thi đua đầy hứng khởi trong toàn thể học sinh. Lễ hội kết thúc với phần công bố kết quả và trao giải thưởng cho các lớp. Chắc chắn rằng, trong những chương trình và sự kiện tiếp theo, không khí tưng bừng và nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ được duy trì và phát huy, là cầu nối gắn kết tất cả học sinh VASS lại với nhau thành một tập thể đoàn kết, gắn bó và vững mạnh.

Một số hình ảnh của lễ hội vừa qua:

Cô Hema – MC vui tính và dễ thương của chương trình

Học sinh lớp 12 thuyết trình các nhân vật Halloween bằng tiếng Anh

Cả hội trường chăm chú theo dõi clip kinh dị của lớp 11A

Các em hào hứng tham gia trò chơi “Music chair”

“Quan trọng vẫn là thần thái!”

Phần trình diễn catwalk đầy chuyên nghiệp của học sinh VASS

Cô Nguyễn Thị Yến, Phó Hiệu trưởng trao phần thưởng cho hai bạn chiến thắng sau trò chơi “Music chair”

Đại diện lớp 11A nhận phần thưởng với clip kinh dị

Nhận phần thưởng cũng phải đậm “chất” Halloween như thế này đây!

Họ và tên (*)
Lời bình