PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (Cấp Trung học)
PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (Cấp Trung học)
Thứ ba, ngày 27 tháng 11 năm 2018

Nhằm giúp học sinh phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo, tăng cường rèn luyện sức khỏe và đặc biệt là bảy tỏ lòng tri ân đến các thầy cô kính yêu của mình, trong tháng 11 vừa qua Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ đã tổ chức các phong trào thi đua như làm Báo tường, Tiết học tốt, thi Trò chơi dân gian vô cùng ôi nổi và đầy ý nghĩa.

Với chủ đề “Nhớ ơn thầy cô”,  nội dung của tờ báo tường được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn. Dạo qua một vòng các lớp, có thể nhận thấy được sự say mê làm việc của mọi người qua từng nét mặt, cử chỉ… Mỗi lớp lập thành một nhóm làm báo, có sự phân công công việc cụ thế, ai ai cũng ngập tràn sự vui tươi, hồn nhiên, tỉ mỉ chăm chút cho sản phẩm lớp mình. Và hầu như, tiêu đề của báo tường luôn được mọi người dành nhiều thời gian “chăm chút” hơn cả. Từ chủ đề về Ngày Nhà Giáo Việt Nam, những cái tên rất kêu được đặt ra với mong ước đem lại niềm vui cho các thầy cô giáo như: Ơn ThầyThanh xuân của cô và trò, Ước mơ tuổi 17, Cô là người tuyệt nhất… Mỗi tờ báo tường như một bức tranh rực rỡ sắc màu nhưng tất cả đều gửi gắm tình yêu thương giản dị nhưng nồng thắm dành tặng cho thầy cô.

Ngoài ra, ngay từ những ngày đầu tháng 11, phong trào thi đua Tiết học tốt đã diễn ra sôi nổi ở khắp các khối lớp. Trong mỗi tiết học, các em đều hăng say phát biểu ý kiến, thực hiện thật tốt nội quy trường lớp để giành về thật nhiều điểm tốt cho lớp mình. Tinh thần học tập, nỗ lực của các lớp được thầy cô hết sức khen ngợi. Chính vì vậy, kết thúc phong trào thi đua, 100% các lớp đều đạt được Tiết học tốt.

Đặc biệt, một cuộc thi cũng được các bạn vô cùng mong đợi và hào hứng tham gia đó là thi Trò chơi dân gian với hai nội dung: Kéo co và Nhảy bao bố. Cuộc thi diễn ra hết sức gay cấn với sự đọ sức của 13 đội, có những bạn bị vấp ngã khi nhảy bao bố hay trầy xước tay trong trò kéo co nhưng dưới sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và đồng đội, các bạn đã nỗ lực tiếp tục thi đấu để hoàn thành thật tốt phần thi của mình.

Kết thúc phong trào thi đua, các khối lớp có thành tích xuất sắc nhất được Ban giám hiệu khen thưởng trong buỗi Lễ tri ân Chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 vừa qua.

Một số hình ảnh của các phong trào thi đua:

Nào! Cố lên!!!

1! 2! 3! Kéo!!!

Quyết thắng!!!

Rớt kính là chuyện nhỏ, chiến thắng là chuyện lớn!!!

Nhảy mà cứ như bay!

Nào! Ta cùng nhảy thi!!!

Ngã à! Chuyện nhỏ.

Nữ nhi nào kém gì nam giới!

Chơi thì chơi mà học thì học.

Màu sắc hài hòa trong tờ báo của lớp 12B

“Ước mơ tuổi 17” của lớp 11B

Thanh xuân tươi đẹp của cô trò lớp 7A

Con thuyền chở ước mơ của lớp 10C

Tờ báo tường đầy chất nghệ thuật của lớp 12A

“Nhớ ơn thầy cô” của các em lớp 6

“Tuổi học trò” của lớp 7B

Nội dung phong phú trong tờ báo tường của lớp 8

Chất liệu giấy báo được lớp 10B sử dụng tối đa

Các môn học được tái hiện sinh động trong tờ báo lớp 8B

“Người lái đò” của lớp 10C

Các em lớp 9 gửi lời “Tri ân thầy cô” qua tờ báo tường lớp mình

Trường Việt Mỹ thân yêu trong tờ báo của lớp 11A


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn