Ngày hội đọc sách tại VASS PXL
Ngày hội đọc sách tại VASS PXL
Thứ ba, ngày 27 tháng 11 năm 2018

Biết rằng đọc sách là việc cần thiết nhưng rèn luyện kỹ năng đọc sách thành thói quen và đọc hiệu quả lại quá khó với các em, nhất là trong giai đoạn hiện nay quá nhiều trò chơi hấp dẫn thu hút các em trên ipad, iphone, computer.

Chắc chắn rằng, con người không thể sống thiếu sách, đặc biệt là giới trẻ, ở độ tuổi cần mở mang kiến thức không chỉ trên các phương thiện thông tin đại chúng mà còn cần khám phá những tinh hoa tri thức trong sách vở của các bậc tiền nhân.

Với mục đích trên, để phát triển văn hóa đọc cho học sinh, rèn các em thói quen đọc sách, yêu thích sách. Trong năm học 2018-2019, trường Tiểu học Việt Mỹ tổ chức ngày hội đọc sách định kỳ hàng tháng - mỗi tháng các em sẽ có 1 ngày dành riêng để đọc sách. Các em được thầy cô hướng dẫn giảng giải sự lợi ích của việc đọc sách, rồi cùng nhau tìm quyển sách có ích, phù hợp để cùng nhau đọc, chia sẽ những quyển sách hay, lắng nghe giáo viên kể những mẫu chuyện thú vị, đọc những kiến thức bổ ích. Qua đó, trí tưởng tượng, vốn từ vựng của các em phong phú hơn. Sau buổi đọc sách, các em có thể viết cảm nhận, viết về nhân vật, đoạn văn mình yêu thích hoặc những kiến thức thú vị các em tìm được qua sách, các em còn được hóa thân cùng sách qua các tiểu phẩm ngắn bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Hoạt động bổ ích và thú vị này được các em học sinh yêu thích, hưởng hứng nhiệt liệt ngay trong tháng đầu tiên thự hiện.

Một số hình ảnh của ngày hội đọc sách 23/11 vừa qua:


Họ và tên (*)
Email
Lời bình

Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn