BÀI PHÁT BIỂU CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH TIỂU HỌC NHÂN NGÀY 20/11
BÀI PHÁT BIỂU CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH TIỂU HỌC NHÂN NGÀY 20/11
Thứ tư, ngày 28 tháng 11 năm 2018

Kính thưa Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường,

Kính thưa qúy đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh và các cháu học sinh yêu quý,

Hôm nay là ngày 20/11 – ngày vinh danh các Thầy Cô trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ học sinh qua nhiều năm liền. Tôi rất vinh dự được thay mặt Quý PHHS có đôi lời tri ân Thầy Cô Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ.

Ông bà ta thường có câu:

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao này nhằm thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo” đối với người Thầy ở mọi thời đại mà bất cứ phụ huynh nào cũng đều hiểu, đều trân quý công lao dạy dỗ của thầy cô. Khi gửi gắm hai cháu vào học tại Trường Việt Mỹ, chúng tôi đã chú trọng đến những thế mạnh sau đây của Nhà trường:

Thứ nhất, học sinh được học Tiếng Anh cả một buổi học xuyên suốt 5 ngày, tổng cộng 20 tiết một tuần, các cháu được học rất nhiều với các môn như English, Maths, Science, PE... bằng tiếng Anh.

Thứ hai, học sinh không bị ép phải học thêm như một số các trường. Điều đặc biệt nhất mà phụ huynh chúng tôi cảm nhận được, yên tâm được là Nhà trường  đã tổ chức các lớp học phụ đạo không thu phí vào mỗi sáng thứ bảy để củng cố, ôn tập kiến thức cho những cháu chưa theo kịp bài ở cả hai chương trình Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Thứ ba, Nhà trường rất thân thiện khi tiếp xúc với PHHS. Từ Ban Giám hiệu đến thầy cô và các cô chú nhân viên cho đến các em HS đều xem chúng tôi  như người thân khi đến trường.

Thứ tư, học sinh vào học ở trường được rèn thêm nhiều kỹ năng thực tế như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng chào hỏi lễ phép, kỹ năng nhận biết nguy hiểm & biết cách ứng phó với những nguy hiểm đó, kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng thoát hiểm… và nhiều kỹ năng khác nữa xuyên suốt trong năm học giúp HS trưởng thành hơn và phụ huynh hoàn toàn yên tâm.

Thứ năm, Nhà trường luôn có kế hoạch ngoại khóa hàng tuần, hàng tháng và mỗi cuối học kỳ để giúp các cháu phát triển thêm kỹ năng sống, thể chất và trí tuệ…

Đó là 1 số điểm hoạt động nổi bật của Nhà trường mà phụ huynh chúng tôi ghi nhận được trong nhiều năm qua khi gửi các cháu theo học tại đây.

Hôm nay đây, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt cho quý phụ huynh, chúng tôi xin được gửi lời tri ân chân thành nhất,  tốt đẹp nhất đến Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu cùng quý thầy cô và các cô chú nhân viên. Kính chúc Trường Việt Mỹ luôn luôn thành công và phát tiển vững mạnh với sự nghiệp “Trồng người” đầy cao cả.

Trân trọng kính chào.

Bà Võ Ngọc Liên

Nguyên Giảng viên Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn TP.HCM

PHHS Bùi Phương Minh (lớp 4) và Bùi Phương Nam (lớp 5B)

 

 


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn