HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TIÊU BIỂU VASS
Thứ tư, ngày 16 tháng 1 năm 2019

Trong Hội trại truyền thống 9/1 được tổ chức tại Trường THPT Phú Nhuận vào thứ bảy, 5/1/2019, em Nguyễn Việt Anh – HS lớp 11A đại diện học sinh Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ đã vinh dự được nhận học bổng, giấy khen và kỷ niệm chương của Sở GD và ĐT TPHCM. Ngoài ra, em còn cùng hơn 400 học sinh tiêu biểu toàn thành phố tham gia chuyến Hành trình trải nghiệm rất lý thú và bổ ích. Để đạt được kết quả trên, Việt Anh đã cố gắng, nỗ lực hết mình bằng những thành tích em gặt hái được trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường:

-10 năm liền là học sinh giỏi Chương trình Song ngữ

-Giải khuyến khích cấp thành phố cuộc thi Toefl Junior

-Chứng chỉ Cambridge FCI với 174 điểm, TOEFL ITP 553 điểm

-Tham gia tích cực các hoạt động xã hội và phong trào của trường

-Đạt giải Nhì Hội thi Đàn piano tại Trung tâm Sóng Nhạc Elite

-Tham gia sinh hoạt các CLB bơi lội, bóng bàn, cầu lông, piano

Sau đây là những chia sẻ và cảm nhận của Việt Anh khi được tham gia Hành trình trải nghiệm và Hội trại truyền thống 9/1:

“Tôi tên là Nguyễn Việt Anh, học sinh lớp 11A Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ. Tôi cảm thấy thật may mắn và tự hào khi được được tham gia chuyến Hành trình trải nghiệm dành cho học sinh tiêu biểu và Hội trại truyền thống 9/1.

Những hành trình tôi đã trải nghiệm là khu di tích Ngã ba Giồng ở Hóc Môn,  đến thăm Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM. Sự nỗ lực, thái độ sống lạc quan của các anh chị tại trung tâm sẽ là động lực để tôi có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai, viết nên những ước mơ, hoài bão đẹp. Sau đó, tôi còn được tham quan trải nghiệm tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đi tham quan Khoa Kiến trúc, Khoa Du lịch và Việt Nam học,…

Đặc biệt, giây phút đứng trên sân khấu nhận thưởng tại Hội trại truyền thống 9/1, tôi cảm thấy thật vui sướng, tự hào và thầm nhủ sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, trưởng thành hơn nữa để không phụ sự kì vọng của thầy cô, ba mẹ.

Hành trình trải nghiệm và Hội trại truyền thống 9/1 khép lại giúp tôi học được nhiều điều bổ ích và lý thú. Nhưng quan trọng hơn cả, thời gian được học dưới mái trường VASS tôi đã được rèn luyện rất nhiều kỹ năng sống, bồi dưỡng kiến thức song ngữ và rèn luyện thể chất đều đặn nên bản thân cảm thấy rất tự tin và nhanh chóng hòa nhập cùng học sinh các trường bạn.”

Một số hình ảnh của Hành trình trải nghiệm và Hội trại truyền thống 9/1 tôi đã tham gia:

Đến thăm Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM

Tham quan Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Hào hứng tham gia sinh hoạt tập thể cùng các bạn

Chụp hình lưu niệm tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Chụp hình lưu niệm cùng các bạn học sinh tiêu biểu của Cụm 5

Tham dự Hội trại truyền thống 9/1 tại Trường THPT Phú Nhuận

Chụp hình cùng học sinh tiêu biểu Cụm 5 tại Hội trại truyền thống 9/1

Học sinh tiêu biểu chụp hình cùng lãnh đạo Sở GD, Trường THPT Phú Nhuận và Đại học Nguyễn Tất Thành

Thật vinh dự và tự hào khi được nhận giấy khen và kỷ niệm chương của

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh