CHUYÊN ĐỀ TLHĐ: TÌNH BẠN VÀ TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ
CHUYÊN ĐỀ TLHĐ: TÌNH BẠN VÀ TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ
Thứ năm, ngày 17 tháng 1 năm 2019

Nhằm giúp học sinh nhận biết và phân biệt được giữa tình bạn và tình yêu, có kiến thức để hiểu đúng về giới tính, sáng thứ hai ngày 14/01/2019, Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ tổ chức chuyên đề “Tình bạn và tình yêu tuổi học trò” dành cho học sinh cấp Trung học do cô Nguyễn Thu Hiên - Chuyên viên Tâm lý hàng đầu Việt Nam phụ trách giảng dạy.

Trong bầu không khí thân mật, gần gũi, cô Hiên cung cấp cho các em những kiến thức về sự thay đổi tâm sinh lý của lứa tuổi vị thành niên, về những dấu hiệu “thầm kín” của tuổi dậy thì, phân biệt được tình bạn và tình yêu để từ đó giúp các em có thái độ đúng đắn trong việc xây dựng tình bạn, tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và lành mạnh và có động lực cho việc học tập ngày càng được tốt hơn.

Đặc biệt, buổi chuyên đề còn giúp các em mạnh dạn giao lưu, trao đổi, bày tỏ  những vấn đề “không biết tâm sự cùng ai” như: Dấu hiệu nào nhận biết bạn bắt đầu trưởng thành? Cách nào để chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cơ thể đúng cách khi dậy thì? Làm thế nào để chinh phục được người mình thầm thương? Con gái có nên chủ động trong tình yêu không? Tình yêu tuổi học trò có đi đến kết thúc đẹp hay không?... Tất cả những thắc mắc trên đều được cô Thu Hiên đưa ra tình huống thực tế, giải đáp rất cụ thể, chi tiết và dễ hiểu.

Ngoài ra, phần hấp dẫn không kém trong buổi sinh hoạt là các câu hỏi, các tình huống thực tế về giới tính, tình bạn, tình yêu tuổi mới lớn trong học đường được các em hào hứng trả lời, đưa ra cách giải quyết các tình huống đó để từ đó rút ra cho mình những bài học sâu sắc và nhận về những phong bao lì xì dễ thương từ cô Thu Hiên. Ngoài ra, học sinh được tham gia những trò chơi sinh hoạt tập thể lành mạnh và bổ ích.

Buổi sinh hoạt hơn hai giờ đã khép lại và giá trị sống mang lại cho học sinh thật nhiều ý nghĩa. Đó chính là những hành trang hữu ích trong cuộc đời học sinh của các em.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt vửa qua:

Cô Nguyễn Thu Hiên – Chuyên viên Tâm lý hàng đầu Việt Nam đến với chuyên đề “Tình bạn và tình yêu tuổi học trò”

Học sinh hào hứng trong buổi sinh hoạt và nhận các phần thưởng dễ thương

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Mai, Thành viên HĐQT – Hiệu trưởng Nhà trường  trao quà tri ân cho các khách mời của chương trình

Ban Giám hiệu Trường chụp hình lưu niệm cùng khách mời


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn