THÀNH TÍCH TỪ CUỘC THI SROBOT 2019
THÀNH TÍCH TỪ CUỘC THI SROBOT 2019
Thứ ba, ngày 12 tháng 3 năm 2019

Cuộc thi SROBOT lần thứ VII đã được diễn ra tại Công viên phần mền Quang Trung (QTSC) và Trường SaigonTech kết hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là một sân chơi quy mô mang tính tương tác cao dành cho học sinh THCS, THPT yêu thích lập trình, nhằm tăng cường tính ứng dụng cho các môn khoa học tự nhiên, khuyến khích ứng dụng Tin học trong lĩnh vực điều khiển tự động, hỗ trợ công tác giảng dạy bộ môn Tin học trong nhà trường, tạo cơ hội để các em được giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần định hướng nghề nghiệp cho ngành Công nghệ thông tin trong tương lai.

Cuộc thi bắt đầu sôi nổi với sự tham gia của hơn 90 trường THCS trên địa bàn thành phố. Đại diện cho Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ, 3 học sinh  (Nguyễn Tùng Anh Bảo 8A, Đặng Thiên Ân 8A, Nguyễn Đình Nhất Khoa lớp 6) đã được cử đi thi với mẫu thiết kế robot ấn tượng và độc đáo vượt trội.

Sau hai vòng thi sơ lượt và chung kết, ngày 9.3.2019 vừa qua, cuộc thi diễn ra không kém phần căng thẳng và đầy hồi hộp ở từng đoạn đường đua. Các em học sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 90 trường để đạt hạng 7 về điểm thành tích và hạng 1 về điểm thiết kế sáng tạo đẹp mắt, thông minh trong các khâu lên ý tưởng và lập trình.

Sau chiến thắng cuộc thi SROBOT, ThS. Nguyễn Thanh Mai, Thành viên HĐQT, Hiệu trưởng đã thưởng “nóng” cho các em nhằm tuyên dương và khích lệ học sinh tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong cuộc thi năm sau và đạt kết quả học song ngữ thật xuất sắc.

Một số hình ảnh đáng ghi nhớ từ cuộc thi:

Robot của VASS nổi bật giữa những robot trường bạn

Em Anh Bảo đặt ROBOT vào vị trí xuất phát

Robot VM287 trên đường chinh phục bài thi

Niềm vui của các em khi Robot đã về đích

Anh Bảo, Thiên Ân và Nhất Khoa được Ban Tổ chức phỏng vấn sau cuộc thi

Các em tập trung chờ nhận thưởng cùng các trường bạn

Học sinh Việt Mỹ nhận phần thưởng từ Ban Tổ chức cuộc thi

Thầy trò CLB ROBOT chụp ảnh kỉ niệm sau khi nhận thưởng.

ThS. Nguyễn Thanh Mai – Thành viên HĐQT, Hiệu trưởng Nhà trường thưởng “nóng”  cho các em học sinh vào buổi lễ chào cờ ngày 11.3.2019


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn