Hướng Về Cội Nguồn Dân Tộc
Hướng Về Cội Nguồn Dân Tộc
Thứ ba, ngày 9 tháng 4 năm 2019

Để tưởng nhớ công ơn các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, ngày Giỗ tổ Hùng Vương được nhân dân cả nước tổ chức hằng nằm vào mùng 10/3 âm lịch tại Đền Hùng – Việt Trì – Phú Thọ và trở thành ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam. Đây là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc Việt. Đồng thời, đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho các em học sinh.

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba”

Câu ca dao này nhắc nhở chúng ta thêm tự hào là con Rồng cháu Tiên, là con cháu của các vị vua Hùng đã gây dựng nên đất nước Văn Lang, Âu Lạc cùng với những trang sử hào hùng đánh thắng giặc ngoại xâm, mở ra một thời kỳ lịch sử huy hoàng cho dân tộc ta, cho đất nước Việt Nam hôm nay.

Chính vì vậy, ngày 8.4.2019 vừa qua, Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ đã có một buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp hết sức bổ ích, sôi nổi, hào hứng… cho học sinh cấp Tiểu học, nhằm giúp các em hiểu biết nhiều hơn về công lao của các vua Hùng, truyền thống yêu nước, dựng nước và giữ nước của người Việt và ý ngày giỗ Tổ này.

Một số hình ảnh của hoạt động giỗ Tổ vừa qua:

Phụ huynh Học sinh đến tham dự chương trình cùnghọc sinh Tiểu học

Tiểu phẩm “Sự tích dưa hấu” với hình ảnh Vua Hùng và Mai An Tiêm đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của thầy cô, phụ huynh và các em học sinh

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc với giai điệu hào hùng nhắc nhở chúng ta về lịch sử chống giặc ngoại xâm và chiến thắng vẻ vang của dân tộc Việt

Tiết mục biểu diễn văn nghệ thật tuyệt vời, đầy màu sắc của học sinh lớp 1

Cô Nguyễn Hoàng Kim Nga, GVCN 5B hướng dẫn học sinh tham gia trò chơi Ô chữ Bí mật với chủ đề “Hướng về cội nguồn”

Học sinh tích cực tham gia trả lời câu hỏi để giái đáp Ô chữ Bí mật


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn