Nhớ Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Nhớ Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Thứ ba, ngày 9 tháng 4 năm 2019

Nhằm giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, những nét đẹp văn hóa và hướng về cội nguồn của dân tộc Việt, sáng thứ hai, 8.4.2019, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ tổ chức Lễ kỉ niệm “Giỗ Tổ Hùng Vương” cho các em học sinh cấp Trung học.

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương hay còn gọi là Lễ hội Đền Hùng là một ngày lễ của Việt Nam, là ngày để tất cả mọi người cùng về đất nước Việt để tận hưởng được giá trị của sự bình yên và sự hi sinh của những đồng bào có công cùng các Vua Hùng dựng nước. Lễ được tổ chức hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Đây là ngày hội truyền thống của dân tộc nhằm mục đích tưởng nhớ đến công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước. Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là thủy tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng. Hơn nữa, ngày giỗ Tổ Hùng Vương đã được công nhận là một trong những ngày quốc lễ của Việt Nam thể hiện rõ đạo lý "uống nước nhớ nguồn" hay "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" như một tinh thần văn hóa Việt Nam.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Phương, Giáo viên Lịch sử đã cung cấp thông tin cho học sinh về ý nghĩa của ngày giỗ Tổ, công lao to lớn của các vị Vua Hùng và đồng bào đã có công dựng nước và giữ nước hơn 4000 năm lịch sử. Tiếp đến, các em học sinh rất hào hứng và sôi nổi tham gia phần Đố vui để tổng kết lại những kiến thức đầy bổ ích. Đặc biệt, các em có cơ hội tìm hiểu thêm một loại hình dân ca lễ nghi phong tục hát thờ thần – Hát Xoan nổi tiếng của vùng đất Phú Thọ, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2011.

Một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

ThS. Nguyễn Thanh Mai, Thành viên HĐQT - Hiệu trưởng  Nhà trường phát biểu mở đầu buổi lễ

Cô Nguyễn Thị Phương, Giáo viên Lịch Sử phụ trách chương trình buổi lễ

Các em hào hứng giơ tay tham gia phần Đố vui có thưởng

Các em học sinh mạnh dạn và tự tin trả lời câu hỏi

Học sinh tìm hiểu làn điệu hát xoan “Trống quân”

Học sinh xuất sắc nhận phần thưởng trả lời câu hỏi Đố vui kiến thức


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn