KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI Ở TRẺ EM
Thứ tư, ngày 10 tháng 4 năm 2019

Thời gian gần đây trên thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, vấn nạn quấy rối, xâm hại tình dục ở trẻ em diễn ra khá phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu đến bản thân các em, gia đình và xã hội.

Để trang bị thêm kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, trong buổi sinh hoạt chuyên đề “Phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em” vào sáng ngày 9/4/2019, cô Nguyễn Ngọc Mộng Thu, P.Hiệu trưởng cấp Tiểu học Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ đã hướng dẫn học sinh cách xử lí tình huống khi bị kẻ xấu xâm hại, biết nhận diện người xấu và những hành vi xâm hại tình dục cũng như biết được “Quy tắc 5 ngón tay” để phòng tránh và giữ an toàn cho chính bản thân mình.

Các em học sinh cũng được dạy: không phải cần sợ hãi hay lo lắng khi có bất kỳ kẻ nào đe dọa hoặc làm tổn thương. Trong trường hợp có kẻ xấu đe dọa phải giữ bí mật thì các em nên thông báo cho cha mẹ và thầy cô hoặc người thân biết để giúp đỡ. Ngoài ra, khi không thích tiếp xúc với bất kỳ người nào thì các em cũng nên chia sẻ cho cha mẹ, thầy cô  biết và tránh xa những người mà mình không thích hay có những hành vi đụng chạm…

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Cô Nguyễn Ngọc Mộng Thu, Phó Hiệu trưởng sinh hoạt các kỹ năng phòng chống bị xâm hại cho các em học sinh Tiểu học

Học sinh được hướng dẫn một số kỹ năng nhận diện kẻ xấu và kỹ năng tự vệ qua phim ảnh

Các em học sinh hào hứng trả lời câu hỏi kiến thức và kỹ năng vừa được học.