THAM QUAN HƯỚNG NGHIỆP VỚI NGHỀ MAY
Thứ năm, ngày 16 tháng 5 năm 2019

Nhằm giúp học sinh bước đầu định hướng nghề nghiệp trong tương lai, sáng thứ ba, ngày 14/05/2019 vừa qua, Trường TH , THCS, THPT Việt Mỹ tổ chức buổi tham quan Công ty Cổ phần May 19 – Chi nhánh phía Nam – Xí nghiệp May Xuất Khẩu 247

Ngay từ sáng sớm, gần 300 học sinh từ lớp 6 đến lớp 11và các thầy cô đã được chào đón rất nhiệt tình và thân mật từ cô Phạm Thị Bích Thủy, Giám đốc Công ty. Tại đây, các em được cô Phan Thị Xuân Loan, Phụ trách Phòng Thiết kế giới thiệu về các công đoạn tạo ra một sản phẩm mẫu, từ lên ý tưởng của bộ sưu tập, ra bản sờ két, thợ cắt cắt ra rập của sản phẩm, lên thành phẩm chuẩn,… Đặc biệt, các em còn được tận mắt quan sát các cô chú công nhân mỗi người một công đoạn hoàn thành một chiếc áo hoàn chỉnh được ghép lại từ các mảnh vải nhỏ, được đo, cắt và may bằng sự kết hợp của con người và máy móc. Sau đó, các em trực tiếp vào thăm công xưởng để quan sát kỹ thuật cắt và may công nghiệp cũng như trải nghiệm trên chiếc máy may và đo cắt sản phẩm... Những hàng sản xuất tại đây sẽ được đóng gói xuất khẩu đến các nước trên thế giới. Khi quan sát các cô chú làm việc, học sinh cũng đưa ra nhiều thắc mắc. Mọi thắc mắc của các em đều được giải đáp rất nhiệt tình từ cô Thủy, cô Loan hay từ các cô chú công nhân.

Qua buổi tham quan này, ngoài giáo dục hướng nghiệp, cac em còn nhận ra được một điều: muốn có 1 bộ trang phục đẹp, phải cần đến sự khéo léo của đôi bàn tay, sự sáng tạo và lòng yêu nghề của người các cô chú công nhân.

Một số hình ảnh của buổi tham quan hướng nghiệp vừa qua:

ThS.Nguyễn Thanh Mai, Thành viên HĐQT - Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho cô Phạm Thị Bích Thủy, Giám đốc Cty CP May 19

Cô Phan Thị Xuân Loan, Phụ trách Phòng Thiết kế giới thiệu cho học sinh các công đoạn tạo ra một sản phẩm mẫu

Học sinh ghi chép lại các công đoạn tạo ra sản phẩm mẫu

Các em tận mắt quan sát các cô công nhân mỗi người một công đoạn hoàn thành một sản phẩm hoàn chỉnh

Cô trò tham quan và trải nghiệm cắt may cũng như tìm hiểu các loại máy móc tại xưởng

Chụp hình lưu niệm  của Trường Việt Mỹ và Công ty Cổ phần May 19