TRỔ TÀI VÀO BẾP
TRỔ TÀI VÀO BẾP
Thứ năm, ngày 23 tháng 5 năm 2019

Nhằm trang bị cho học sinh Trung học kỹ năng đi chợ, vào bếp, trong hai ngày 16 và 17/05/2019 vừa qua, Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ tổ chức cho học sinh thực hành làm món bánh xèo và kem chuối.

Ngay từ sáng sớm, các em đã tất bật chuẩn bị đi mua nguyên vật liệu để làm món bánh xèo. Dưới sự hướng dẫn của các cô, mỗi bạn đã biết cách lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon với giá cả hợp lý. Nhiều em lần đầu thử sức với việc lột tôm, thái thịt, thái rau củ, pha nước mắm,…nhưng tỏ ra vô cùng thích thú và thể hiện được sự chuyên nghiệp. Đặc biệt, việc đổ bánh xèo không phải là dễ nhưng sau khi được hướng dẫn, kết quả đạt được của các em là những chiếc bánh xèo đẹp, vàng ruộm, trông thật hấp dẫn!

Bước sang ngày thứ hai, học sinh các lớp thực hành làm món kem chuối. Các em tỏ ra vô cùng hào hứng khi được rang đậu, cắt ép chuối, pha trộn hỗn hợp làm kem,… Sau khi làm xong, các em bỏ vào tủ đông của trường để ngày hôm sau được thưởng thức những chiếc kem chuối mát lạnh, béo ngọt giải tỏa cơn nóng cho những ngày hè này bằng thành quả lao động của chính mình.

Kết thúc hai ngày thực hành nấu ăn, nhiều bạn đã thể hiện năng khiếu, kỹ thuật nấu nướng cũng như niềm đam mê trổ tài đầu bếp. Có những bạn chia sẻ khi về nhà sẽ làm bánh xèo và kem chuối thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức.

Sau đây là hình ảnh các hoạt động đi chợ và vào bếp của các em học sinh:

Các em học sinh hào hứng và thích thú khi đi chợ lựa chọn nguyên liệu làm bánh xèo và kem chuối

Cô trò cùng đổ bánh xèo

Các em hào hứng rang đậu, cắt ép chuối, pha trộn hỗn hợp làm kem,… dưới sự hướng dẫn của các cô

Hoàn tất sản phẩm chuẩn bị cho vào tủ đông


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn