GIÁO DỤC GIỚI TÍNH – CHƯA BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN
GIÁO DỤC GIỚI TÍNH – CHƯA BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN
Thứ bảy, ngày 8 tháng 6 năm 2019

Hiện nay, vấn nạn xâm hại tình dục, ấu dâm ở trẻ em đang trở thành tệ nạn “nhức nhối” trong xã hội hiện đại. Mỗi ngày trôi qua, có biết bao con trẻ trở thành nạn nhân tiếp theo của những “yêu râu xanh” đội mác người thân, hàng xóm,… Trong khi đó, các bậc làm cha, làm mẹ lại loay hoay với bài toán “giáo dục giới tính” mà mấy ai dám một lần thẳng thắn giãi bày. Hiểu được sự bức thiết của xã hội, Young Media giúp phụ huynh có cái nhìn thiết thực và gần gũi hơn trong cách giáo dục giới tính cho con trẻ - chưa thành niên ngay tại gia đình của mình; Tránh sự che giấu, chối bỏ, e ngại hoặc cố tình lảng tránh về các vấn đề giới tính nam - nữ trong thời đại 4.0 của phụ huynh lẫn con trẻ; Cùng cộng đồng chung tay bảo vệ trẻ em không chỉ bằng lời nói mà bằng hành động cụ thể từ chính những người lớn tuổi xung quanh các em nhỏ và kể cả các em nhỏ phải biết tự bảo vệ chính bản thân mình.

Đây là một chuỗi hoạt động trình bày các vấn đề: giáo dục giới tính; xây dựng mối quan hệ “bạn bè” thân thiết giữa con cái và cha mẹ trong việc chia sẻ những vấn đề “nhạy cảm” nhất về cơ thể, về giới tính, về tình dục; hướng dẫn cách tự bảo vệ bản thân và bảo vệ bạn khác giới; cách đối phó trước kẻ lợi dụng và xâm hại… Buổi Hội thảo ra mắt đầu tiên vào ngày 4.6.2019 tại Riverside Hotel với sự góp mặt của các chuyên gia, khách mời, các đại sứ, phụ huynh, học sinh… cùng tham dự và đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Được mời với vai trò là Đại sứ của chương trình giáo dục này, ThS.Nguyễn Thanh Mai, Thành viên HĐQT – Hiệu trưởng Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ (VASS) cho biết: “Là một nhà giáo, tôi luôn mong muốn được chia sẻ và cùng chung tay với các bậc cha mẹ để mang lại cho con em mình và cho cộng đồng những điều tốt đẹp nhất. Trong đó, giáo dục giới tính luôn là một vấn đề nhạy cảm mà chúng ta cần phải giúp đỡ, hướng dẫn con em mình bằng những hành trang hữu ích. Xin đừng chần chừ, hãy cùng tôi bắt đầu Thông điệp - Giáo dục giới tính - Chưa bao giờ là quá muộn”.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo vừa qua:

Các khách mời giao lưu với khán giả đến tham dự chương trình

ThS.Nguyễn Thanh Mai chia sẻ về vấn đề giới tính trong học đường

Các Đại sứ của chương trình về Giáo dục giới tính – Chưa bao giờ là quá muộn

Bức ảnh kỷ niệm cùng các khách mời và Đại sứ

Chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc chương trình Hội thảo


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn