LÀM BẠN VỚI CON – DỄ HAY KHÓ?
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2019

(Một chuyên đề nằm trong chuỗi dự án "Giáo dục giới tính – Chưa bao giờ là quá muộn”)
Để hiểu và làm bạn với con không phải là điều đơn giản với các bậc phụ huynh, đặc biệt là những gia đình trẻ. Cha mẹ có đủ tinh tế, đủ tạo sự tin tưởng nơi con cái để các em giãi bày khi gặp rắc rối hay có những chuyển biến tâm lý tuổi mới lớn hay không, là cả một nghệ thuật. Tâm sinh lý của trẻ nhất là giai đoạn tuổi mới lớn có rất nhiều thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài. Nếu không chuẩn bị tâm lý cho các em trước, trong và sau giai đoạn này vô tình sẽ khiến trẻ rơi vào khủng hoảng.

Đối với con trẻ, càng lớn việc thể hiện tình cảm, tâm sự với cha mẹ trở nên “khó khăn” hơn. Khoảng cách giữa các con và cha mẹ ngày một kéo giãn khi các em bắt đầu cần và có những không gian riêng. Trong giai đoạn này, dù các em rất cần sự hỗ trợ từ cha mẹ nhưng lại không biết mở lời từ đâu, vì cha mẹ quá bận rộn hay sợ cha mẹ đánh mắng,… và các em tự khép mình lại trong thế giới đầy “bất an” của chính mình.
Cha mẹ không thể HIỂU, các con chẳng thể NÓI sẽ khiến gia đình trở nên ngột ngạt, thiếu những nụ cười và còn rất nhiều hệ lụy phía sau. Vậy phải làm sao để giải quyết những nỗi “khắc khoải” này?

Chính vì vậy, ngày 21.6.2019 vừa qua, Công ty Young Media kết hợp Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ tổ chức chuyên đề “LÀM BẠN VỚI CON – DỄ HAY KHÓ?” tại Hội trường – Trường Việt Mỹ VASS với hơn 200 khách mời đã đến tham dự. Buổi chiều hôm ấy, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia tâm lý, được chia sẻ kinh nghiệm làm bạn với con từ các Đại sứ. Đặc biệt, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ người được mệnh danh “lá chắn thép” trang bị cho các em 3 quy tắc vàng giúp bản thân tự phòng vệ và giúp đỡ các bạn xung quanh khi gặp đối tượng xấu.

Chương trình vừa qua đã có sự tham gia của các Diễn giả, Đại sứ:

1.Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh - CEO- Founder của Young Media

2.Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội bảo vệ quyền trẻ em
3.ThS.Trần Thị Tâm Nhàn - ThS. Tâm lý Lâm sàng và Tâm lý Y khoa, Giảng viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

4.Đại sứ - ThS. Nguyễn Thanh Mai, Thành viên HĐQT - Hiệu trưởng Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ

5.Đại sứ cộng đồng - Doanh nhân Phan Thị Thu Thủy,  TGĐ Công ty AD PharmaCo

6.Đại sứ Danh dự - Nghệ nhân Hồ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Ngọc trai Hoàng Gia

Chuyên đề đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và bổ ích cùng sự tương tác trực tiếp giữa Chuyên gia Tâm lý – Luật sư – Phụ huynh – Học sinh, giữa Phụ huynh – Học sinh để mang lại nhiều kinh nghiệm có giá trị cho việc “Làm bạn với con” và cách phòng vệ cho trẻ.

Một số hình ảnh của chuyền đề vừa qua:

Tiết mục trống mở đầu chương trình – Nối vòng tay lớn của em Nguyễn Trọng Nhân, lớp 7 – Quán quân Got Talent 2016

Bà Võ Thụy Huyền Linh, TGĐ Young Mediachia sẻ mục đích và ý nghĩa của chuỗi dự án “Giáo dục giới tính – Chưa bao giờ là quá muộn” và ý nghĩa việc tổ chức chuyên đề “Làm bạn với con – Dễ hay khó?”

Các Chuyên gia Tâm lý và Đại sứ của chương trình trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cùng các bậc cha mẹ

ThS.Nguyễn Thanh Mai, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về kinh nghiệm “Làm bạn với con” và sự hợp tác giữa Nhà trường và cha mẹ trong việc giáo dục con trẻ

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ hướng dẫn phụ huynh  và các em các quy tắc vàng trong việc phòng ngừa, hổ trợ và can thiệp để bảo vệ trẻ

Các câu hỏi được đặt ra từ phía Ban Quản lý nhà trường, từ các bậc cha mẹ và của các em học sinh cho