TRẢI NGHIỆM TẠI HAPPY FARM
TRẢI NGHIỆM TẠI HAPPY FARM
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2019

Nhằm giúp học sinh có điều kiện trải nghiệm thức tế, gần gũi với thiên nhiên và thực hành các kỹ năng sống, ngày 19/06/2019 vừa qua,  Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ tổ chức cho học sinh cấp Trung học chuyến tham quan học tập, vui chơi dã ngoại tại Happy Farm, Tiền Giang.

Sau hơn 1 giờ di chuyển, đoàn đã tới điền trang Happy Farm. Tại đây, các em được khởi động bằng một bài múa dân vũ vui nhộn. Sau đó, học sinh tập trung chia đội dưới sự hướng dẫn của anh quản trò để bắt đầu các trò chơi. Mỗi đội đều chọn cho mình những cái tên hết sức ngộ nghĩnh và độc đáo: Đội Chó, đội Mèo, đội Rùa và chọn những vị trí trên cơ thể để buộc khăn nhưng ấn tượng nhất là đội Chó khi các cô gái chít khăn trên đầu giống hệt những cô thôn nữ đồng quê.

Đầu tiên là trò “Lượm trứng gà, trứng vịt, hái lá và đọc tên các loại lá”. Nhờ sự tinh mắt, nhanh tay, tinh thần đoàn kết cao, đội Chó đã tìm được 50 trứng gà và 7 trứng vịt, chiếm vị trí dẫn đầu. Tiếp đến là trò “Chuyền nước”- nghe tưởng dễ nhưng thật sự khó. Các bạn phải dùng miếng mút xốp thấm nước “quăng” chuyền cho nhau. Cuộc chơi diễn ra thật hào hứng, nhiều bạn bị ướt quần áo nhưng vẫn cố gắng để giành thắng lợi cho đội mình. Trò thứ 3 là trò “Trồng chuối”, học sinh Việt Mỹ “biến hóa” thành những nông dân thứ thiệt với các thử thách như: đào hố, trồng cây, tưới nước, nhưng cái khó là ở chỗ các bạn phải lần lượt thực hiện công việc của mình theo lệnh của anh quản trò. Cuối cùng, cả 3 đội cũng hoàn thành xong công việc của mình.

Thích thú và chờ đợi nhất là trò “Lội mương bắt cá”. Nhiều bạn nam sợ bẩn áo nên cởi trần để lội xuống mương. Tiếng reo hò, la hét mỗi khi cá chạy qua mương, nước và bùn bắn tung tóe nhưng nào có hề gì, miễn bắt được cá là vui rồi. Cuối cùng thì 7 chú các lóc đã vào rọ trong niềm vui sướng của các bạn. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, các bạn bắt tay vào nướng cá và hả hê thưởng thức thành quả của mình. Đây có lẽ là 1 trải nghiệm mà không phải học sinh thành phố nào cũng có được.

Hoạt động nhiều nên cơn đói cũng đến nhanh, ai cũng chờ đợi để thưởng thức bữa trưa, ngoài món cá lóc nướng, cá tai tượng chiên xù, thịt kho hột vịt, canh khoai mỡ, các bạn còn được thưởng thức những chiếc bánh xèo thơm ngon, vàng rụm. Sau khia ăn trưa và nghỉ ngơi, các bạn lại bước vào những trò chơi mới: trò “Lăn rơm”, “Nhảy bao bố”, “Bịt mắt bắt vịt” và “Cướp cờ”. Bạn nào cũng tham gia một cách thích thú và nhiệt tình.

Vậy là một ngày vui chơi trải nhiệm đã kết thúc, các em lên xe trở về thành phố với nhiều niềm vui cùng những trải nghiệm bổ ích.

Một số hình ảnh thú vị của chuyến đi:

Các em khởi động bằng một bài múa dân vũ vui nhộn

Niềm vui sướng khi tìm kiếm được những trái trứng gà

Các bạn trổ tài đọc tên các loại lá cây

Các em hào hứng với trò chơi “Chuyền nước”

Học sinh VASS “biến hóa” thành những nông dân thứ thiệt với trò “Trồng chuối”

Thành quả của đội Rùa

Bẩn áo ư? Có hề gì!

Xem chúng mình bắt được con cá Tai tượng to chưa nè!

Các em thích thú khi được trải nghiệm cảm giác tắm dưới vòi xịt nước

Các em cùng nhau nướng cá – thành quả lao động của tập thể

Ôi ngon quá xá là ngon!

Các em thưởng thức bữa trưa ngon lành với những món ăn đặc sản của miền Tây

Vui chơi, thư giãn sau giờ cơm trưa

Các em vô cùng hào hứng với trò chơi “Lăn rơm”, “Bịt mắt bắt vịt”

Ba đội chơi vui sướng nhận phần thưởng từ Ban tổ chức

Chụp hình lưu niệm tại Happy Farm


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn