EM LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH
EM LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH
Thứ năm, ngày 27 tháng 6 năm 2019

Theo kế hoạch Chủ đề tuần 2 - Chương trình Hè 2019, ngày 21/06/2019 vừa qua, Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ tổ chức cho học sinh cấp Trung học chuyên đề “Em làm hướng dẫn viên du lịch” do anh Nguyễn Xuân Quang, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Hoa Biển Tourist phụ trách.

Tại buổi học, anh Xuân Quang giới thiệu với các em tổng quan về nghề hướng dẫn viên du lịch – một trong những nghề được xếp trong Top có sự phát triển bền vững, lâu đời, có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, biết được những yếu tố để trở thành 1 hướng dẫn viên du lịch như: kiến thức, năng khiếu, ngoại ngữ, sức khỏe, lòng yêu nghề,…; Tiếp đến, các em được chia nhóm để tham gia trò chơi “Vòng tròn kết nối”, một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhạy và đặc biệt là tinh thần hợp tác đồng đội. Cuối cùng, nhờ sự nỗ lưc, cố gắng, các đội đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đội mình.

Sau trò chơi vận động, các bạn lại cùng nhau tìm hiểu về những địa danh trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam thông qua những câu hỏi trắc nghiệm. Đặc biệt, thích thú hơn cả là khi mỗi bạn được đứng trên sân khấu thực hành kỹ năng làm hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu về bản thân, về một chuyến đi…; cùng nhau thảo luận nhóm để xử lí các tình huống gặp phải khi dẫn đoàn đi tour như khách làm mất hộ chiếu, làm hư hỏng đồ đạc của khách sạn,…Dù ở bất cứ hoạt động nào, các học sinh VASS cũng đều thể hiện được tác phong nhanh nhẹn, sự thân thiện, vui vẻ, nhiệt tình,… Đó là những phẩm chất rất cần thiết của một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi học:

Anh Xuân Quang giới thiệu tổng quan về nghề hướng dẫn viên du lịch và những điều kiện cần thiết để trở thành một hướng dẫn viên cho học sinh VASS

Các em chăm chú theo dõi bài học

Anh Xuân Quang hướng dẫn các nhóm  trò chơi “Vòng tròn kết nối”

Các em cẩn thận hoàn thành sản phẩm của nhóm mình

Xem tớ trổ tài cắt vòng giấy tròn thật to này!

Các nhóm thể hiện sự khéo léo, nhanh nhạy và đặc biệt là tinh thần hợp tác đồng đội qua trò chơi “Vòng tròn kết nối”

Các em hào hứng trả lời những câu hỏi về các địa danh trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam

Học sinh Việt Mỹ tự tin thực hành kỹ năng làm hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu về bản thân, về một chuyến đi,…

Các em thảo luận nhóm để xử lí các tình huống gặp phải khi dẫn đoàn đi tour như khách làm mất hộ chiếu, làm hư hỏng đồ đạc của khách sạn,…

Các tập thể và cá nhân xuất sắc nhất nhận phần thưởng từ Ban tổ chức sau buổi học


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn